Samsung Việt Nam tìm hiểu, kết nối đầu tư tại Thái Bình

Ngày 19/10, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến tỉnh Thái Bình làm việc, tìm hiểu cơ hội, kết nối đầu tư. Đây là lần đầu tiên Thái Bình tiếp và làm việc với đại diện một tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, đang đầu tư tại Việt Nam.

Chú thích ảnh
Đồng chí Ngô Đông Hải, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình phát biểu tại buổi làm việc. Ảnh:Thế Duyệt/TTXVN

Bày tỏ vui mừng khi Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam về tỉnh tìm hiểu, kết nối đầu tư, lãnh đạo Thái Bình đã thông tin về những lợi thế của tỉnh để các nhà đầu tư đến đầu tư trên địa bàn tỉnh.

Đặc biệt, Thái Bình đã được Chính phủ phê duyệt quy hoạch Khu Kinh tế Thái Bình có diện tích hơn 30.583 ha nằm ở khu vực ven biển, với vị trí rất thuận lợi, cách thành phố Hải Phòng 35 km, kết nối tới các nước trên thế giới thông qua sân bay Cát Bi, cảng Lạch Huyện cách khu kinh tế khoảng 30km...

Đến nay, Thái Bình đang kiểm soát tốt dịch COVID-19. 50 ngày qua, tỉnh không có ca bệnh lây nhiễm ngoài cộng đồng, toàn tỉnh được xác định mức độ dịch cấp 1.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Thái Bình Ngô Đông Hải mong rằng, thời gian tới tỉnh được vào danh sách đầu tư tiềm năng của Samsung Việt Nam và được tham gia Chương trình tìm hiểu SamSung toàn cầu năm 2021.

Ông Ngô Đông Hải khẳng định, tất cả các nhà đầu tư đến với Thái Bình đều được chính quyền và người dân của tỉnh đồng hành, tạo điều kiện tốt nhất để hoạt động bền vững, ổn định.

Chú thích ảnh
Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung điện tử tại Việt Nam phát biểu. Ảnh: Thế Duyệt/TTXVN

Ông Choi Joo Ho, Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Việt Nam cho rằng Thái Bình là tỉnh thanh bình, là khu vực an toàn dịch COVID-19. Thái Bình có những điểm mạnh thu hút đầu tư như việc tỉnh nỗ lực, tích cực thu hút đầu tư; có nguồn lao động dồi dào đã được đào tạo, nhiều chính sách ưu đãi; có hai khu công nghiệp đã chuẩn bị sẵn sàng cho đầu tư... Do đó, thời gian tới sẽ có nhiều nhà đầu tư vào Thái Bình đầu tư. Ông Choi Joo Ho hứa sẽ giới thiệu những doanh nghiệp có nhu cầu về Thái Bình đầu tư. 

Chú thích ảnh
Quang cảnh buổi làm việc. Ảnh:Thế Duyệt/TTXVN

Chiều cùng ngày, Đoàn công tác của Tổ hợp Samsung Điện tử Việt Nam đã đến khảo sát tại Khu Công nghiệp Cầu Nghìn và Khu Công nghiệp Liên Hà Thái thuộc Khu Kinh tế Thái Bình. Đây là hai khu công nghiệp lớn của Thái Bình đã đã sẵn sàng các điều kiện cho đầu tư.

Sơn Hải (TTXVN)
Samsung Việt Nam: Sản xuất được phục hồi nhờ các giải pháp kịp thời
Samsung Việt Nam: Sản xuất được phục hồi nhờ các giải pháp kịp thời

Bên lề Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp, doanh nhân tổ chức mới đây tại Hà Nội, Tổng giám đốc Samsung Việt Nam Choi Joo Ho đã có những chia sẻ với phóng viên Thông tấn xã Việt Nam về thực trạng, những bước tiến thành công của doanh nghiệp để vượt qua giai đoạn khó khăn của đại dịch COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN