Ra mắt mô hình khách sạn thông minh được WTA vinh danh

Công ty Cổ phần đầu tư TNG Holdings Việt Nam vừa chính thức khai trương Sojo Hotel Ga Hà Nội. Đây là khách sạn thông minh thứ tư trong chuỗi “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á” tại Việt Nam đã được Tổ chức Giải thưởng du lịch thế giới- World Travel Awards (WTA) vinh danh.

Chú thích ảnh
Khách sạn thông minh Sojo Hotel Ga Hà Nội vừa được khai trương đi vào hoạt động.

Theo ông Nguyễn Bá Luân, Phụ trách quản lý chuỗi khách sạn thuận ích Sojo Hotel, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, du lịch đang gặp nhiều khó khăn, việc triển khai chuỗi khách sạn Sojo là nỗ lực lớn của nhà đầu tư, mong muốn đón trước sự hồi phục của ngành du lịch với những giải pháp mang tính cách mạng về công nghệ, đáp ứng với tình hình thích ứng linh hoạt, an toàn và hiệu quả trong phòng chống dịch, góp phần định hình tương lai mới cho thị trường khách sạn Việt Nam.

Sojo Hotel Ga Hà Nội là một trong bốn khách sạn đã được TNG Holdings Việt Nam xây dựng và đưa vào hoạt động tại các tỉnh: Bắc Giang, Thái Bình, Nam Định. Khách sạn do Công ty TNH Hotels & Resorts (thành viên của TNG Holdings Việt Nam) quản lý, nằm tại vị trí trung tâm Thủ đô trên đường Trần Hưng Đạo, được thiết kế với phong cách độc đáo theo hướng khách sạn thông minh, mang đến những trải nghiệm lưu trú hoàn toàn mới. Khách sạn đáp ứng hạng khách thương gia và khách du lịch là các công dân toàn cầu với các hình ảnh hoài niệm về ga Hà Nội qua các thời kỳ khi các tiền sảnh, phòng lưu trú được bố trí như nhà ga và các toa tàu nhuốm màu thời gian.

Chú thích ảnh
Bà Phạm Thị Hải Ninh phát biểu tại lễ khai trương khách sạn Sojo Hotel Ga Hà Nội.

Bên cạnh hình thức và thiết kế ấn tượng, điểm nổi bật của Sojo Hotel Ga Hà Nội là mô hình khách sạn đầu tiên của Việt Nam ứng dụng công nghệ 4.0 vào điều hành, quản lý và sử dụng, mở ra những trải nghiệm thú vị cho khách lưu trú trong bối cảnh “du lịch không điểm chạm”. Theo đó, các hoạt động sẽ giảm thiểu tối đa việc tiếp xúc trực tiếp, khách lưu trú có thể trải nghiệm đặt phòng, thanh toán, mở cửa bằng chìa khóa số, kéo rèm, gửi đồ… chỉ bằng nút chạm trên màn hình smartphone. Trong phòng nghỉ, khách có thể tự do điều chỉnh hệ thống âm thanh, ánh sáng, nhiệt độ phòng hay trải nghiệm cabin tắm đổi màu độc đáo. Sojo Hotel Ga Hanoi cũng như toàn chuỗi khách sạn Sojo Hotels còn thiết lập mô hình nhân viên đa năng, đa nhiệm, có thể linh hoạt đảm nhận các vị trí từ lễ tân, bartender hay trở thành một hướng dẫn viên du lịch cho khách.  

Việc khai trương khách sạn mới tại Hà Nội là sự kiện mở màn cho chuỗi sự kiện công bố chính thức thương hiệu Sojo Hotels sắp diễn ra vào tháng 12 tới, hiện thực hóa chương trình phát triển chuỗi hơn 100 khách sạn Sojo trong cả nước từ nay đến năm 2026 và đưa thương hiệu khách sạn Việt ra thế giới. 

Chú thích ảnh
Giới thiệu ứng dụng công nghệ 4.0 trong không gian kết nối của chuỗi khách sạn Sojo.

Chuỗi khách sạn của Sojo thiết kế trên nền tảng công nghệ đã nhận được giải thưởng cao nhất Sao Khuê 2021 về công nghệ thông tin tại Việt Nam ở hạng mục “Giải pháp phần mềm mới” dành cho mô hình khách sạn “không điểm chạm” mang tính đột phá. Tháng 11 vừa qua, chuỗi Sojo Hotel là chuỗi khách sạn đầu tiên của Việt Nam đã được Tổ chức Giải thưởng Du lịch Thế giới vinh danh ở hạng mục “Thương hiệu khách sạn phong cách nhất châu Á (Asia’s Leading Lifestyle Hotel Brand) với bốn ưu thế vượt trội là:  Sản phẩm đúng ý, Không gian thuận ích,  Trải nghiệm hợp gu và Quy mô dẫn đầu.  

Trong tình hình khủng hoảng nặng nề của ngành du lịch toàn cầu nói chung và Việt Nam nói riêng, việc đưa vào vận hành mô hình khách sạn thông minh hoàn toàn mới của Sojo Hotels được xem là giải pháp mở đường cho sự đột phá của ngành du lịch và lữ hành Việt Nam thời gian tới.

Tiến Cường
Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN