PVEP về đích sớm kế hoạch doanh thu và nộp ngân sách nhà nước cả năm 2021

Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch của quý III/2021, đặc biệt về đích sớm kế hoạch doanh thu và nộp ngân sách nhà nước của cả năm 2021.

Chú thích ảnh
Khai thác dầu khí tại giàn CNTT-3 mỏ Bạch Hổ. Ảnh tư liệu: Huy Hùng/TTXVN

Theo PVEP, trong 9 tháng qua, doanh nghiệp đã triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo duy trì hoạt động sản xuất kinh doanh an toàn ổn định, trong đó thực hiện triệt để tiết giảm chi phí, hạ giá thành sản phẩm để chủ động thích ứng với mọi biến động của thị trường.

Cụ thể, sản lượng khai thác 9 tháng đạt 2,64 triệu tấn quy dầu, vượt 5% kế hoạch; trong đó sản lượng dầu và khí ngưng tụ condensate là 1,9 triệu tấn, vượt 8% kế hoạch. Sản lượng khí bán ra là 745 triệu m3, đạt 100% kế hoạch 9 tháng. 

Với giá dầu duy trì khả quan trong khi sản lượng khai thác ổn định, các chỉ tiêu kế tài chính 9 tháng qua của PVEP đều vượt xa kế hoạch được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) giao. Tổng doanh thu ước tính 22.493 tỷ đồng, vượt 52% kế hoạch 9 tháng và vượt 13% kế hoạch năm. Nộp ngân sách nhà nước ước đạt 8.245 tỷ đồng. Giá trị thực hiện đầu tư 9 tháng ước khoảng 105,95 triệu USD (tương đương 2.490 tỷ đồng).

Trong 9 tháng qua, mỏ Sư Tử Trắng Pha 2A đã chính thức cho dòng khí đầu tiên vào tháng 6/2021. Bên cạnh đảm bảo khai thác an toàn, PVEP cũng làm tốt công tác thăm dò, thẩm lượng, phát triển và khai thác.

Tại các công trình dầu khí, PVEP đảm bảo duy trì hoạt động an toàn, không xảy ra sự cố và tai nạn.  

Trong quý IV này, PVEP tiếp tục phấn đấu đạt mục tiêu khoan phát triển khai thác để đảm bảo mục tiêu gia tăng trữ lượng của cả năm, làm tiền đề quan trọng cho sản lượng khai thác năm 2022 và các năm tiếp theo.

PVEP cũng thực hiện các giải pháp cụ thể đảm bảo duy trì hệ thống thiết bị vận hành khai thác từ 98-100% và gia tăng sản lượng khai thác, đảm bảo sản lượng khai thác dầu khí trong và ngoài nước theo kế hoạch.

Anh Nguyễn (TTXVN)
Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm
Vietsovpetro, PVEP, PVOIL và BSR hợp tác cung cấp dầu thô và tiêu thụ sản phẩm

Bốn đơn vị thành viên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) là Liên doanh Việt - Nga (Vietsovpetro), Tổng Công ty Dầu Việt Nam - CTCP (PVOIL), Tổng Công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP) và Công ty cổ phần Lọc hoá dầu Bình Sơn (BSR) vừa ký các thỏa thuận và hợp đồng dài hạn về cung cấp dầu thô và tiêu thụ các sản phẩm dầu.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN