NHCSXH thăm hỏi, tặng quà người dân tỉnh Quảng Bình bị ảnh hưởng bão số 10

Ngay sau khi cơn bão số 10 tràn qua tỉnh Quảng Bình, Đoàn công tác của NHCSXH do Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đức Hải dẫn đầu đã thay mặt cho toàn thể CBVCLĐ trong toàn hệ thống có mặt tại huyện Quảng Trạch và thị xã Ba Đồn vào chiều ngày 16/9/2017 kịp thời thăm hỏi, động viên cũng như trao tận tay 300 suất quà tới các hộ gia đình bị ảnh hưởng, đang gặp khó khăn trên địa bàn. Bên cạnh đó, đối với các gia đình có thân nhân bị chết do lũ cuốn, Công đoàn NHCSXH hỗ trợ 3 triệu đồng/người.

Đoàn công tác thăm hỏi và tặng quà bà con bị ảnh hưởng do bão trên địa bàn xã Quảng Minh.

Tại xã Quảng Minh (thị xã Ba Đồn), Đoàn công tác đã đến thăm gia đình anh Nguyễn Văn Hoa ở thôn Minh Tiến. Anh Hoa sinh năm 1968, trong lúc đang chằng chống lại mái nhà thì trượt chân ngã gây tử vong. Chị Nguyễn Thị Thủy vợ anh Hoa cho biết: “Hoàn cảnh gia đình rất khó khăn, vợ chồng chỉ làm nông và nuôi 4 người con (một cháu mới mất do chết đuối). Anh Hoa là lao động chính trong nhà, giờ anh mất đột ngột quá, mấy mẹ con thấy rất chơi vơi”. Sau khi ân cần thăm hỏi, chia sẻ nỗi mất mát với gia đình, Đoàn đã trao 3 triệu đồng hỗ trợ cho gia đình anh Nguyễn Văn Hoa.

Được biết xã Quảng Minh là một trong những xã khó khăn của thị xã Ba Đồn, trong đợt bão này có đến 90% hộ tốc mái, 3 người bị thương, 4 trường học bị hư hỏng, các công trình công cộng khác cũng bị hư hỏng nghiêm trong. Để chia sẻ với bà con trong xã đoàn, Công đoàn NHCSXH đã trao tặng 150 suất quà cho bà con thuộc diện khó khăn trong vùng, mỗi suất quà trị giá 1 triệu đồng.

Các hộ gia đình ở xã Quảng Đông bị thiệt hại do bão xúc động khi nhận được sự quan tâm, chia sẻ từ NHCSXH.

Về xã Quảng Đông (huyện Quảng Trạch), tâm điểm của bão số 10. Toàn xã hiện có 171 hộ nghèo/1.560 hộ dân đang sinh sống tại địa phương. Có 85% hộ bị dân bị sập nhà và tốc mái, trong đó có 20% tốc mái, sập nhà hoàn toàn. Tại đây Đoàn cũng đã tặng 150 suất quà nhằm chia sẻ phần nào khó khăn của người dân và mong muốn người dân sớm ổn định cuộc sống.

Những suất quà hỗ trợ của CBVCLĐ NHCSXH tuy giá trị không lớn nhưng đó là tình tương thân, tương ái, luôn đồng hành với bà con trong việc sớm khắc phục hậu quả thiên tai. Những món quà nhưng trước mắt giúp người dân khắc phục sự thiếu thốn, làm họ ấm lòng để tiếp tục đứng lên để vượt qua khó khăn.

Nâng cao năng lực quản trị trong tái cơ cấu NHCSXH
Nâng cao năng lực quản trị trong tái cơ cấu NHCSXH

Ngân hàng Chính sách xã hội là tổ chức tín dụng của Nhà nước, là một pháp nhân, có con dấu, có tài sản và hệ thống giao dịch từ Trung ương đến địa phương, hoạt động vì mục tiêu xóa đói giảm nghèo, phát triển kinh tế và ổn định xã hội, không vì mục đích lợi nhuận.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN