Nhà mạng dồn lực cho công nghệ 4G

Quý I/2017, hơn 10.000 trạm sẽ được VinaPhone lắp đặt trên toàn quốc để phục vụ 4G. Còn phía Viettel dự kiến khai trương 4G vào khoảng quý I/2017 với giá cước rẻ hơn 3G.

Chỉ sau 5 ngày kể từ khi nhà mạng được Bộ Thông tin và Truyền thông (TT-TT) cấp phép triển khai 4G tại Việt Nam, huyện đảo Phú Quốc (tỉnh Kiên Giang) là điểm đầu tiên được nhà mạng VinaPhone chính thức ra mắt dịch vụ 4G. Sau Phú Quốc, VinaPhone sẽ tiếp tục phủ sóng toàn bộ tại các tỉnh, thành khác trên toàn quốc. Thử nghiệm ngay tại Phú Quốc, tốc độ 4G của VinaPhone đã vượt trội so với 3G. Kết quả kiểm tra cho thấy, tốc độ truy cập Internet trung bình của VinaPhone 4G đạt từ 50 đến 80Mb/s. So với tốc độ trung bình của mạng 3G, tốc độ truy cập mạng của VinaPhone 4G cao hơn 7 lần đến 10 lần.

VinaPhone ra mắt dịch vụ 4G tại Phú Quốc.

Bên cạnh ưu thế vượt trội về tốc độ, VinaPhone 4G là nền tảng để người dùng trải nghiệm những gói nội dung, video độc quyền, khác biệt. Các dịch vụ như gói truyền hình My TV cho điện thoại, các gói tích hợp được đóng gói phù hợp nhiều đối tượng khách hàng khác nhau hay những gói đính kèm thiết bị với mức giá ưu đãi cũng là điểm nhấn được trông đợi trong ở VinaPhone 4G.


Ông Lương Mạnh Hoàng - Chủ tịch VNPT VinaPhone cho biết: Chiến lược của VNPT VinaPhone trong việc triển khai và cung cấp chính thức 4G tập trung vào tốc độ cao và ổn định. Tiếp theo Phú Quốc, khách hàng tại Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh và 10 tỉnh thành trọng điểm sẽ được khai thác những lợi ích của 4G trong thời gian tới. Năm 2017, VinaPhone cam kết triển khai đến 63 tỉnh thành, phủ sóng 4G đến tận huyện lỵ, khu du lịch… triển khai nhanh khoảng 21.000 trạm 4G đảm bảo vùng phủ sóng 4G rộng khắp.


Đề cập về kế hoạch triển khai cung cấp chính thức dịch vụ 4G, Phó Tổng giám đốc Viettel Hoàng Sơn cho biết, Viettel đã chuẩn bị sẵn sàng cho thời điểm được cấp phép cung cấp dịch vụ viễn thông 4G. Ngay khi có giấy phép, Viettel đã bắt tay vào đầu tư thiết bị, xây lắp hạ tầng. Dự kiến khoảng quý I/2017, Viettel sẽ khai trương mạng 4G với giá cước sẽ rẻ hơn 3G.


Theo các chuyên gia viễn thông, nhu cầu sử dụng dữ liệu di động của người tiêu dùng Việt Nam đã và đang phát triển rất nhanh. Nếu như 5 năm trước, nhu cầu về dữ liệu di động của người dân hầu hết chỉ đọc báo mạngthì giờ đây khách hàng có nhu cầu xem hoặc chia sẻ video HD ngay lập tức trên mạng xã hội, công nghệ mới như VR (thực tế ảo), game tương tác…bắt đầu xuất hiện phổ biến trong khi 3G không thể đáp ứng được cả về tốc độ lẫn dung lượng. Bên cạnh đó, giá bán smartphone hiện rẻ hơn rất nhiều (từ 4- 5 lần) so với 1 chiếc máy tính để bàn (PC) nên người dân ở khu vực nông thôn có cơ hội tiếp cận với Internet thông qua smartphone sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với kết nối Internet qua máy tính.

Minh Phương

Thị trường - Tài chính

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản