Nhã Khắc Lâm bán hàng đa cấp khi chưa được phép, Bộ Công Thương vào cuộc

Liên quan đến việc Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm tuyên truyền, quảng bá và ký hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân khi chưa được Cục Quản lý cạnh tranh cho phép, hôm nay, Bộ trưởng Bộ Công Thương đã chỉ đạo các đơn vị kiểm tra.

Theo đó, Bộ trưởng Bộ Công Thương Trần Tuấn Anh quyết định thành lập Đoàn kiểm tra do Thanh tra Bộ chủ trì, thành phần gồm Cục Quản lý cạnh tranh, Cục Quản lý thị trường, Vụ Pháp chế để kiểm tra, xác minh các hoạt động tuyên truyền, quảng bá và ký kết hợp đồng bán hàng đa cấp với các cá nhân của Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm.

Cơ cấu tổ chức mới của Thiên Ngọc Minh Uy sau khi "biến hình", theo Fanpage có tên Thiên Ngọc Minh Uy.

Đoàn kiểm tra phối hợp với Bộ Công an, Bộ Kế hoạch và Đầu tư (trong trường hợp cần thiết) làm việc với Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm; xử lý nghiêm và kịp thời các hành vi vi phạm nếu có; đồng thời có những khuyến cáo và biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền lợi của người tham gia bán hàng đa cấp.

Bộ trưởng yêu cầu Cục Quản lý cạnh tranh gửi công văn cho Sở Công Thương Hà Nội, Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh và các địa phương nơi Công ty TNHH Nhã Khắc Lâm hoạt động bán hàng đa cấp để giám sát, kiểm tra hoạt động của công ty trong khi chưa được Cục cấp giấy chứng nhận đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp.

Các hoạt động này sẽ phải hoàn thành trước ngày 15/5.

Trước đó, vào ngày 25/4, Công ty bán hàng đa cấp Thiên Ngọc Minh Uy đã chủ động nộp hồ sơ đến Bộ Công Thương xin chấm dứt hoạt động bán hàng đa cấp và được Bộ chấp thuận. Tuy nhiên ngay sau đó, trên fanpage của Công ty này đưa ra thông tin: Công ty Nhã Khắc Lâm sẽ tiếp tục "sự nghiệp" bán hàng đa cấp của Thiên Ngọc Minh Uy. Điều này dấy lên nghi vấn, thực chất Thiên Ngọc Minh Uy chỉ dùng chiêu "ve sầu thoát xác" chứ không dừng hoạt động.

Bộ Công Thương sau đó lên tiếng khẳng định: Nhã Khắc Lâm chưa đủ điều kiện hoạt động bán hàng đa cấp.

Hoàng Dương/Báo Tin Tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản