Năm 2013, PTSC phấn đấu đạt doanh thu 26.500 tỷ đồng

Tại TP Vũng Tàu, Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí Việt Nam (PTSC) vừa tổ chức Hội nghị tổng kết hoạt động SXKD, công tác công đoàn năm 2012, triển khai kế hoạch SXKD năm 2013 và Hội nghị người lao động 2013.Tham dự hội nghị các lãnh đạo đại diện cho Ban Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN), Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên Phùng Đình Thực; Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc PVN Đỗ Văn Hậu cùng Ban lãnh đạo PTSC và hơn 300 người lao động tiêu biểu của PTSC.


Theo Tổng Giám đốc PTSC Nguyễn Hùng Dũng, mặc dù trong năm 2012, tình hình kinh tế trong nước suy thoái, ảnh hưởng đến hoạt động SXKD của hàng ngàn doanh nghiệp, trong đó có cả các doanh nghiệp trong ngành dầu khí. Nhưng với vai trò là đơn vị dịch vụ kỹ thuật hàng đầu của PVN, được sự quan tâm chỉ đạo, tạo điều kiện giúp đỡ của Chính phủ, các bộ, ngành Trung ương, địa phương, sự hỗ trợ, chỉ đạo sát sao của lãnh đạo PVN, sự hợp tác giúp đỡ của các đơn vị thành viên Tập đoàn, các nhà thầu dầu khí trong và ngoài nước, Tổng công ty PTSC đã thực hiện nhiều giải pháp, tổ chức triển khai tốt nhiều chương trình hành động. Nhờ đó, trong năm 2012, PTSC đã hoàn thành tốt các chỉ tiêu đã được Chính phủ và Tập đoàn giao với tổng doanh thu 28.000 tỷ đồng, đạt 112% kế hoạch năm, tăng 10% so với cùng kỳ năm trước; lợi nhuận trước thuế đạt 1.100 tỷ đồng, đạt 115% kế hoạch năm.


PTSC đã tạo dựng được thương hiệu nhất định trong nước và khu vực, thiết lập được nhiều mối quan hệ hợp tác lâu dài và tin cậy lẫn nhau với các đối tác chiến lược mạnh ở nước ngoài để đào tạo, chuyển giao công nghệ và từng bước tham gia, phát triển năng lực dịch vụ trong nước. Mối quan hệ chiến lược đó đã giúp PTSC luôn duy trì, phát triển và đa dạng hóa các hoạt động SXKD của mình.


Ông Nguyễn Văn Dân, Chủ tịch công đoàn PTSC đã trình bày tổng kết phong trào công nhân và hoạt động công tác công đoàn trong năm 2012. Mặc dù còn nhiều khó khăn thách thức, nhưng Tổng công ty vẫn duy trì và thực hiện tốt các hoạt động công đoàn, phát huy quyền dân chủ, chăm lo đời sống tinh thần vật chất, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp của người lao động; quy chế dân chủ trong toàn Tổng công ty được thực hiện thường xuyên theo đúng quy định của Nhà nước và Tập đoàn. Trong năm 2012, Tổng công ty không để xảy ra tranh chấp lao động, 100% người lao động làm việc đều được ký hợp đồng lao động theo đúng quy định của pháp luật.


Tập thể PTSC vinh dự được nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ vì những thành tích xuất sắc trong hoạt động SXKD, vì những đóng góp cho xã hội và cộng đồng.


Hội nghị cũng thông qua dự thảo Nghị quyết đại hội và các chỉ tiêu kinh tế kế hoạch của Tổng công ty năm 2013. Đại diện người lao động PTSC, Chủ tịch công đoàn Nguyễn Văn Dân đã phát động phong trào thi đua năm 2013 đến toàn thể cán bộ công nhân viên Tổng công ty PTSC.


Trước sự chứng kiến của lãnh đạo Tập đoàn, Ban Tổng Giám đốc và thủ trưởng các đơn vị thành viên Tổng công ty PTSC, trưởng các ban và đại diện công đoàn, đoàn thanh niên của Tổng công ty đã cùng ký “Giao ước thi đua thực hiện nhiệm SXKD năm 2013 ” với các nội dung: Phát huy bản lĩnh, kinh nghiệm và truyền thống đơn vị Anh hùng Lao động, tập thể cán bộ công nhân viên quyết tâm xây dựng PTSC trở thành Tổng công ty Dịch vụ Kỹ thuật Dầu khí hàng đầu trong khu vực, từng bước khẳng định vị thế và thương hiệu trên thế giới; bảo đảm tuyệt đối an toàn lao động trong hoạt động SXKD; thực hiện tốt các nhiệm vụ, giải pháp và quyết liệt phấn đấu hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2013 với tổng doanh thu 26.500 tỷ đồng, lợi nhuận 1.000 tỷ đồng, thu nhập bình quân không thấp hơn so với năm 2012.Khánh Linh

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản