Liên tiếp hai chuyến bay đưa 330 người dân, cán bộ y tế Đà Nẵng trở về từ phía Nam

Ngày 12/10, liên tiếp hai chuyến bay của Vietnam Airlines đã đưa 330 hành khách là người dân và lực lượng y tế Đà Nẵng trở về từ các tỉnh, thành phía Nam. Các chuyến bay mang số hiệu VN9128 và VN9126 lần lượt khởi hành từ sân bay Tân Sơn Nhất và hạ cánh tại Đà Nẵng lúc 11 giờ 40 phút và 12 giờ 30 phút.

Hành khách trên các chuyến bay chủ yếu là người có hoàn cảnh đặc biệt như phụ nữ mang thai và gia đình, người thân của những người đã mất vì COVID-19 về Đà Nẵng để lo tang sự, người đi điều trị bệnh có giấy xuất viện trong vòng 6 tháng và người cao tuổi.

Chú thích ảnh
Liên tiếp hai chuyến bay đưa 330 người dân, cán bộ y tế Đà Nẵng trở về từ phía Nam.

Đi cùng hành trình trở về lần này còn có 21 cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Đại học Kỹ thuật Y - Dược Đà Nẵng sau khi hoàn thành nhiệm vụ chống dịch tại khu vực phía Nam.

Các chuyến bay được Công ty CP Đầu tư Khai thác Nhà ga quốc tế Đà Nẵng (AHT) tài trợ với sự phối hợp chỉ đạo của UBND TP Đà Nẵng, sự tham gia hỗ trợ của các Sở, ban, ngành, tổ chức chính trị, xã hội địa phương và Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam.

Để đảm bảo phòng chống dịch, tất cả hành khách đều có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong vòng 72 tiếng trước giờ bay và cách ly theo quy định sau khi trở về Đà Nẵng. Vietnam Airlines cũng áp dụng các biện pháp như kiểm tra thân nhiệt, phục vụ khăn kháng khuẩn trên chuyến bay, khử khuẩn tàu bay... để tăng cường an toàn dịch tễ.

Trước đó, Vietnam Airlines đã đồng hành cùng Đà Nẵng đưa 600 người dân trở về quê bằng đường hàng không vào cuối tháng 7. Hiện tại, thành phố đang tiếp tục phối hợp cùng các hội đồng hương ở khu vực phía Nam để bố trí phương án đưa đón bà con về quê. Trong bối cảnh nhiều địa phương đã dần kiểm soát được dịch bệnh và nới lỏng các biện pháp hạn chế đi lại, Vietnam Airlines đang cùng nhiều địa phương xây dựng phương án đưa đón người dân trở về quê an toàn, duy trì vận chuyển lực lượng, vật tư y tế và bước đầu khôi phục hoạt động vận tải hành khách nội địa.

Tiến Hiếu/Báo Tin tức
Vietnam Airlines sắp nhận giấy phép bay thẳng thường lệ đến Hoa Kỳ 
Vietnam Airlines sắp nhận giấy phép bay thẳng thường lệ đến Hoa Kỳ 

Hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) vừa chính thức hoàn thành toàn bộ tài liệu và công tác chuẩn bị để Cục An ninh Vận tải Hoa Kỳ (TSA) xem xét phê chuẩn, trên cơ sở đó Cục Hàng không Liên bang Hoa Kỳ (FAA) sẽ cấp phép cho hãng khai thác các chuyến bay thẳng thường lệ giữa Việt Nam và Hoa Kỳ.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN