Khởi công nhà máy linh kiện xe ôtô 10 triệu USD

 

Ngày 5/7, Nhà máy Việt Nam Tokai chuyên sản xuất linh kiện xe ô tô bằng Nhựa và Cao su của Nhật Bản đã chính thức được khởi công xây dựng tại khu Công nghiệp Hòa Cầm, thành phố Đà Nẵng.

 

Quang cảnh lễ khỏi công xây dựng nhà máy.

Nhà máy do Công ty TNHH Việt Nam Tokai thuộc Công ty Tokai Kogyo tại Nhật Bản đầu tư xây dựng, với tổng vốn đầu tư dự án khoảng 10 triệu USD.

 

Đây là nhà máy ở quốc gia thứ 5 trên thế giới của Công ty Tokai Kogyo tại Nhật Bản được xây dựng. Riêng ở Đông Nam Á, có 2 nước đã có nhà máy là Thái Lan và Indonesia.

 

Ông Isao Takahashi, Giám đốc Công ty TNHH Việt Nam Tokai cho biết: Nhà máy Việt Nam Tokai, có diện tích khoảng 47.000 m2 và được xây dựng trong 3 giai đoạn. Khi đi vào hoạt động nhà máy sản xuất ra các sản phẩm linh kiện bằng Nhựa và Cao su với chất lượng tốt nhất cho xe ô tô nhằm đáp ứng nhu cầu sản xuất xe ô tô ngày càng tăng của khu vực Đông Nam Á.

 

Ngoài ra, các sản phẩm này sẽ được cung cấp cho đối tác là các hãng xe và Công ty như: Toyota; Honda; Nissan và các Công ty ô tô lớn khác của Nhật Bản.

 

Nhà máy Việt Nam Tokai được hoàn thành sẽ đóng góp tích cực vào giá trị sản xuất công nghiệp của thành phố Đà Nẵng, và tạo việc làm cho người lao động tại địa phương. Đồng thời giúp các Doanh nghiệp được tiếp cận với công nghệ tiên tiến của Nhật Bản.

 

Dự kiến nhà máy hoàn thành và chính thức đi vào hoạt động vào tháng 3/2013.

 


Tin, ảnh: Trần Lê Lâm

 

Khởi công nhà máy lốp xe Bridgestone tại Hải Phòng

Ngày 2/7, Tập đoàn Bridgestone Nhật Bản chính thức khởi công xây dựng Nhà máy sản xuất lốp xe Bridgestone Việt Nam tại Khu công nghiệp Đình Vũ (Hải Phòng). Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đã tới dự.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN