Khi doanh nghiệp đầu tư trường học

Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex) được biết đến với một thương hiệu mạnh trong hoạt động xây lắp và đầu tư kinh doanh bất động sản.

Lễ khai giảng tại trường Trung học Lý Thái Tổ


Bằng thành công của Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính đã tiếp thêm động lực để Vinaconex thực hiện giấc mơ đem lại sự tiện ích nhất cho các cư dân khu vực này, mà bắt nguồn từ việc làm mang đậm tính nhân văn: đầu tư hệ thống trường liên cấp mang tên Lý Thái Tổ.


Vì cộng đồng


Năm 2005, với mong muốn mang đến cho cư dân khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính và khu vực phụ cận một không gian sống văn minh với hạ tầng xã hội đồng bộ phù hợp quy hoạch, Tổng công ty Vinaconex đã trở thành doanh nghiệp đi tiên phong trong công tác xã hội hóa giáo dục. Vinaconex mạnh dạn đầu tư, xây dựng một hệ thống các Trường Lý Thái Tổ đồng bộ theo quy hoạch của Dự án Khu đô thị Trung Hòa - Nhân Chính. Đây là hệ thống trường có cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học khang trang hiện đại, đồng bộ, đáp ứng tốt các yêu cầu dạy, học và bán trú của học sinh nên được rất nhiều phụ huynh yên tâm gửi gắm con em. Hệ thống trường Lý Thái Tổ đã đáp ứng tốt nhu cầu dạy và học ngày càng cao của cư dân Khu đô thị mới Trung Hòa – Nhân Chính và khu vực lân cận.


Đây là mô hình đào tạo liên thông nằm trong hệ thống giáo dục quốc dân của Thủ đô bao gồm các cấp học từ mầm non đến trung học phổ thông. Hiện nay hệ thống Trường Lý Thái Tổ bao gồm 2 trường mầm non, 1 trường tiểu học và 1 trường Trung học phổ thông. Với đội ngũ hơn 300 cán bộ lãnh đạo, giáo viên, nhân viên 100% đạt chuẩn và trên chuẩn cùng cơ sở hạ tầng, trang thiết bị đồng bộ, khang trang, hiện đại theo hướng quốc tế, hệ thống Trường Lý Thái Tổ đáp ứng đầy đủ các yêu cầu giảng dạy và bán trú cho trên 2.500 học sinh. Bên cạnh đó, với mục tiêu Tiếng Anh là hành trang đích thực của học trò, hệ thống trường Lý Thái Tổ đã liên kết với các tổ chức tiếng Anh quốc tế tại Việt Nam như Language Link, Apollo, E-Connect… lựa chọn giáo trình tốt nhất, giáo viên bản ngữ chuyên nghiệp để giúp các em học sinh tự tin hơn trong giao lưu và hoà nhập quốc tế.


Điểm sáng giáo dục


Trải qua 10 năm xây dựng và phát triển, với điểm tựa là thương hiệu mạnh Vinaconex, Ban giám hiệu các trường Lý Thái Tổ cùng tập thể cán bộ giáo viên, nhân viên và học sinh các trường Lý Thái Tổ đã liên tục gặt hái được những thành tựu đáng tự hào trên mọi hoạt động và trở thành điểm sáng trong hệ thống các trường ngoài công lập của Thủ đô về chất lượng giáo dục, được đông đảo phụ huynh tin tưởng.


Với phương châm giáo dục trẻ khỏe mạnh, có kỹ năng tốt, mạnh dạn, tự tin, hoạt động độc lập và làm việc theo nhóm, hai trường mầm non Lý Thái Tổ luôn hướng trẻ đến những hoạt động sáng tạo. Nhiều năm trường được làm điểm về công tác hội nhập quốc tế của quận Cầu Giấy. Ở cấp tiểu học, công tác chuyên môn đặc biệt được chú trọng. Bản thân các giáo viên toàn hệ thống luôn có ý thức tự học nâng cao trình độ chuyên môn. Trường đã tổ chức học tập chuyên đề cho từng khối, trong đó Ban giám hiệu cũng trực tiếp giao nhiệm vụ xây dựng từng chuyên đề cấp trường, cấp quận. Không chỉ dạy tốt, trường còn luôn quan tâm đến việc vừa bổ sung kiến thức mới vừa lồng ghép giáo dục đạo đức cho học sinh. Ở cấp Trung học phổ thông, Trường có sáng kiến như cho học sinh tiếp cận thực tế và học tập theo chuyên đề, phù hợp với đặc thù từng bộ môn, gắn kiến thức phổ thông với thực tiễn. Giáo viên sử dụng phương pháp dạy học mở để học sinh có khả năng trải nghiệm, khám phá và làm quen với công tác nghiên cứu.


Đội ngũ giáo viên Lý Thái Tổ luôn được quan tâm đầu tư với chủ trương “thầy giỏi, tâm huyết thì sẽ có trò giỏi”. Hiện nay các GV trong hệ thống trường Lý Thái Tổ đều có trình độ chuẩn và trên chuẩn, nhiệt tình, tâm huyết với nghề. Khoảng hơn 40% số giáo viên sử dụng thành thạo tiếng Anh và 100% có khả năng thiết kế giáo án điện tử Elearning… Thế mạnh được ghi nhận ở hệ thống trường liên cấp Lý Thái Tổ là chú trọng đầu tư phát triển tiếng Anh cho học sinh thông qua các hình thức liên kết, hợp tác đào tạo với các đối tác có uy tín như Language Links, Apollo. Sự gắn bó và được giao lưu với giáo viên bản ngữ trong các giờ học ngoại khóa đã tạo cho học sinh hứng khởi với môn tiếng Anh và giúp các em thích thú khám phá, sáng tạo.


Trong 10 năm qua, hệ thống trường Lý Thái Tổ vinh dự được đón nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ, bằng khen và cờ thi đua của UBND TP. Hà Nội và Bộ Xây dựng trao tặng cùng nhiều danh hiệu, phần thưởng cao quý khác dành cho những đóng góp, nỗ lực của thày và trò nhà trường. Không chỉ là một điểm sáng của giáo dục Thủ đô, Hệ thống các trường Lý Thái Tổ đã ghi nhận thành công của mô hình đào tạo liên thông do Tổng công ty Vinaconex nghiên cứu, đầu tư và quản lý.


Thu Hằng

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản