Kết nối nông dân với thị trường bằng phần mềm

Tại sự kiện Công nghệ thông tin - truyền thông lớn nhất, quan trọng nhất châu Á và châu Đại Dương Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014, Viettel đã giới thiệu ứng dụng CNTT trong lĩnh vực nông nghiệp mang tên Agri.ONE. Đây là ứng dụng kết nối bốn “nhà”: Nhà nông, doanh nghiệp, nhà quản lý – hiệp hội và chuyên gia.


Giới thiệu phần mềm Agri.ONE tại Vietnam - ASOCIO ICT Summit 2014.


Theo đó, với ứng dụng Agri.ONE, nông dân có thể khai thác thông tin nông nghiệp "từ A đến Z": cung cấp các thông tin kịp thời và chính xác từ vốn đến kỹ thuật canh tác, phân bón, thời tiết, dịch bệnh đến giá cả đầu ra; các doanh nghiệp cung cấp phân bón, vật tư, cây giống có thể quản lý hệ thống bán hàng hiệu quả; nhà quản lý, hiệp hội dễ dàng theo dõi và thông báo dịch bệnh kết hợp đào tạo từ xa; nhà chuyên gia kịp thời tư vấn, theo dõi tình trạng vật nuôi, cây trồng thường xuyên.

Điểm khác biệt của Agri.ONE là kênh thông tin nông nghiệp chính thống. Theo đó, mọi thông tin cung cấp cho nông dân đều từ các cơ quan chuyên môn như Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn địa phương hay hiệp hội, doanh nghiệp lĩnh vực nông nghiệp đưa ra.


Ông Bùi Quang Huy, Giám đốc Trung tâm phát triển dịch vụ mới, Trung tâm Giải pháp CNTT & Viễn thông Viettel, cho biết: "Tại Việt Nam, bà con nông dân vẫn gặp rất nhiều khó khăn, thiếu thông tin cập nhật và kiến thức liên quan đến nông nghiệp dẫn đến nhiều rủi ro như thương lái ép giá, phân bón giả, thuốc trừ sâu giả, dịch bệnh… Chính vì vậy, mục tiêu của Viettel là có một kênh thông tin nông nghiệp điện tử, cung cấp thông tin cập nhật cho bà con".


“Đặc biệt hơn, Agri.ONE có thể lưu toàn bộ cơ sở dữ liệu điện tử, tức là khi bà con gọi điện lên tổng đài để được tư vấn, toàn bộ thông tin về cây trồng, vật nuôi của từng thuê bao sẽ được lưu giữ lại. Từ đây, các chuyên gia có thể theo dõi xuyên suốt quá trình nuôi, trồng của bà con, giúp giảm thiểu tối đa chi phí nuôi trồng", ông Huy cho biết thêm.


Đến nay, Agri.ONE đã triển khai tại 13 tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và tới đây là 5 tỉnh Tây Nguyên, 6 tỉnh Đông Nam Bộ. Trong đó, tập trung vào các dịch vụ chính là lúa, tôm, cá và cà phê.


M.T

loading...
loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản