Hợp tác xây dựng chuyển đổi công nghệ số trong môi trường giáo dục, y tế tại Bắc Ninh

Lãnh đạo tỉnh Bắc Ninh, Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh đã có buổi làm việc với Tập đoàn FPT về xây dựng Chính quyền số 4.0; dự án xây dựng trường học; chuỗi của hàng bán lẻ thuốc, dược phẩm.

Chú thích ảnh
Ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka thông tin về chương trình xúc tiến.

Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn FPT cho biết: Tập đoàn công nghệ hàng đầu Việt Nam FPT hoạt động trong 3 lĩnh vực kinh doanh cốt lõi: Công nghệ, Viễn thông và Giáo dục. Với mong muốn mang lại sự hài lòng cho khách hàng thông qua những dịch vụ, sản phẩm và giải pháp công nghệ tối ưu nhất, Tập đoàn FPT mong muốn được chia sẻ kinh nghiệm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực công nghệ thông tin và hợp tác với tỉnh Bắc Ninh về các giải pháp công nghệ để xây dựng thành phố thông minh.

Trao đổi tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Bắc Ninh Nguyễn Nhân Chiến cho biết: Tỉnh có vị trí chiến lược trong Vùng thủ đô và Vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, tỉnh Bắc Ninh sẵn sàng phối hợp và ủng hộ những ý tưởng mới về triển khai ứng dụng công nghệ số trong các lĩnh vực trên địa bàn. Trước mắt, tỉnh sẽ ưu tiên những ý tưởng chuyển đổi công nghệ số trong môi trường giáo dục, y tế và các hợp phần xây dựng thành phố thông minh. Tỉnh cũng khuyến khích các doanh nghiệp, Hội doanh nhân trẻ tích cực tham gia, đầu tư, hợp tác lâu dài với Tập đoàn FPT về công nghệ số.

Chú thích ảnh
Chương trình hợp tác giữa các bên sẽ được triển khai sau chuyến khảo sát cụ thể của các đơn vị FPT.

Tại hội nghị giới thiệu và xúc tiến các dự án của Tập đoàn FPT được tổ chức tại thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh), ông Mẫn Ngọc Anh, Chủ tịch Hội doanh nhân trẻ Bắc Ninh, Chủ tịch Tập đoàn Hanaka cho biết: FPT là một trong những tập đoàn công nghệ hàng đầu. Việc khảo sát của tập đoàn tại Bắc Ninh mang đến cơ hội phát triển, ứng dụng công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp trên địa bàn.

“Đơn cử như Tập đoàn Hanaka đang xây dựng khu đô thị Hanaka tại thị xã Từ Sơn (Bắc Ninh) và mong muốn ứng dụng công nghê xây dựng thành phố thông minh cũng như hợp tác mở trường liên cấp FPT tại đây. Sau hội nghị xúc tiến vào chiều ngày 31/8, dựa trên những thỏa thuận có tính nguyên tắc, các đơn vị của FPT sẽ tiến hành khảo sát để có chương trình hợp tác cụ thể dự án xây dựng trường học; chuỗi cửa hàng bán lẻ thuốc và dược phẩm với Tập đoàn Hanaka”, ông Mẫn Ngọc Anh cho biết.

Chú thích ảnh
Ông Trương Gia Bình, Chủ tịch HĐQT FPT chia sẻ kinh nghiệm và khả năng hợp tác giữa các bên .

Chia sẻ tại hội nghị, ông Trương Gia Bình khẳng định: Bắc Ninh có lợi thế gần Hà Nội và được nhiều doanh nghiệp đặt nhà máy. Tuy nhiên, để địa phương phát triển mạnh hơn nữa, cần phải đầu tư sản phẩm có tính trí tuệ của Việt Nam. Sau hội nghị xúc tiến các dự án của FPT, các đơn vị sẽ có những khảo sát đánh giá để có chương trình hợp tác cụ thể với chính quyền địa phương trong lĩnh vưc chuyển đổi số và hợp tác với doanh nghiệp trong các dự án trường học, ứng dụng công nghệ thông tin…

UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu các sở, ban, ngành; UBND các huyện, thị xã, thành phố và các xã, phường, thị trấn tập trung triển khai, ưu tiên nguồn lực để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu về Chính phủ điện tử đặt ra tại Nghị quyết 17 ngày 7/3/2019 và Nghị quyết 01 ngày 1/1/2020 của Chính phủ, đặc biệt là chỉ tiêu 30% dịch vụ công trực tuyến mức 4.
UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở TT&TT chủ trì, phối hợp, hướng dẫn các ngành, địa phương tiếp tục chia sẻ dữ liệu, kết nối với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia; triển khai hoạt động giám sát, điều hành an toàn, an ninh mạng tập trung một cách phù hợp, bảo đảm hiệu quả.
PV/Báo Tin tức
Khởi động Cổng dữ liệu quốc gia hướng tới Chính phủ số
Khởi động Cổng dữ liệu quốc gia hướng tới Chính phủ số

Chiều ngày 31/8, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã chính thức khởi động Cổng dữ liệu quốc gia trên mạng Internet tại địa chỉ https://data.gov.vn. Cổng dữ liệu mở thuộc Cổng dữ liệu quốc gia có địa chỉ https://open.data.gov.vn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN