Bluezone có làm chậm các ứng dụng khác trong điện thoại?

Bạn đọc hỏi: Bluezone có làm chậm tốc độ truy cập của các ứng dụng khác trong điện thoại không? Từ ngày cài Bluezone, máy điện thoại tôi hết pin khá nhanh, có cách nào khắc phục?

Chú thích ảnh
Đoàn viên các đơn vị doanh nghiệp nhà nước vận động cài đặt ứng dụng Bluezone.

Về vấn đề này, ông Đỗ Công Anh, Phó Cục trưởng Cục Tin học hóa (Bộ TT&TT) cho biết: Bluezone sử dụng công nghệ BLE, là một công nghệ phổ biến trên thế giới, đã được trải nghiệm thực tiễn.

Mọi ứng dụng chạy trên nền tảng iOS hay Android đều phải tuân thủ các quy định kỹ thuật. Do đó ứng dụng này sẽ không ảnh hưởng đến ứng dụng khác đang được sử dụng trên điện thoại của bạn. Bạn hoàn toàn có thể tin tưởng và sử dụng Bluezone hàng ngày.

Bluezone là ứng dụng sử dụng công nghệ BLE - bluetooth năng lượng thấp. Việc cài đặt và sử dụng bluezone cả ngày tiêu tốn khoảng 10% pin thiết bị.

Bạn không nhất thiết vào Bluezone quét thường xuyên, việc này có thể gây tốn pin hơn. Ứng dụng có thể chạy ngầm ngay cả khi bạn không trực tiếp mở app.

“Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người”

Link tải về ứng dụng Bluezone: trên Android; trên iOS
Xem hướng dẫn cài Bluezone tại đây
XC/Báo Tin tức
Khai mạc trưng bày chuyên đề ‘Việt Nam – Độc lập, tự cường’
Khai mạc trưng bày chuyên đề ‘Việt Nam – Độc lập, tự cường’

Nhân dịp kỷ niệm 75 năm Ngày Cách mạng Tháng Tám thành công (19/8/1945 - 19/8/2020) và ngày Quốc khánh nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam (2/9/1945 - 2/9/2020), Bảo tàng Hồ Chí Minh phối hợp với Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tổ chức trưng bày chuyên đề cấp quốc gia “Việt Nam – Độc lập, tự cường”. Đến dự có Ủy viên Bộ chính trị, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN