Hỗ trợ khởi nghiệp tại Việt Nam

Tập đoàn Bảo hiểm Nhân thọ AIA và Nest - Tổ chức đầu tư và hỗ trợ khởi nghiệp hàng đầu tại Hồng Kông (Nest) vừa giới thiệu Chương trình hỗ trợ khởi nghiệp “AIA Accelerator” mùa thứ 2.


AIA Accelerator” hướng tới việc tạo cơ hội cho những doanh nghiệp với những giải pháp khởi nghiệp sáng tạo có thể định hình tương lai của ngành bảo hiểm và chăm sóc sức khỏe.

“AIA Accelerator” mùa thứ 2 lần đầu giới thiệu tại Việt Nam.

Tập đoàn AIA dự kiến cùng với Nest lựa chọn tối đa 8 dự án khởi nghiệp đến từ khắp nơi trên thế giới tham gia chương trình. Trong 12 tuần thực hiện, doanh nghiệp có dự án khởi nghiệp được lựa chọn sẽ được cử người tới Hồng Kông làm việc với sự hỗ trợ cao nhất của các doanh nhân và lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu để phát triển ý tưởng kinh doanh. Chương trình bắt đầu từ ngày 16/11 và sẽ kết thúc bằng sự kiện Triển lãm cùng với thuyết trình cho các nhà đầu tư (Public Investor Demo Day) diễn ra tháng 3/2016.


Đại diện AIA cho biết: Sau khi ra mắt thành công giai đoạn 1 vào cuối năm 2014, 8 dự án khởi nghiệp đến từ Hồng Kông và Mỹ đã được cộng đồng các nhà đầu tư đón nhận và cấp vốn, trong đó có một thỏa thuận 2 triệu USD dành cho một bệnh viện tại Philippines về các thiết bị chi phí thấp có thể dự đoán việc té ngã ở người cao tuổi. Chương trình có sự tham gia của các nhà đồng tài trợ Amazon, Công viên Khoa học và Công nghệ Hồng Kông, InvestHK, KPMG và Hãng Microsoft.

Minh Phương
Tags:
AIA

Bất động sản

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản