Hiệp hội Bất động sản Việt Nam phát triển nhân lực cho thị trường bất động sản 

Hiệp hội Bất động sản (BĐS) Việt Nam (VNREA - Bộ Xây dựng) vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với Trường Đào tạo, bồi dưỡng cán bộ tài nguyên và môi trường (InNET) đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân lực cho thị trường BĐS, nhằm chuẩn hóa chất lượng nguồn nhân lực, phục vụ đắc lực sự phát triển của ngành Tài nguyên và Môi trường, trong đó có đất đai và BĐS.

Theo TS. Nguyễn Văn Khôi, Chủ tịch VNREA, một trong những nhiệm vụ trọng tâm trong nhiệm kỳ V (2022 - 2027) của VNREA là đào tạo, bồi dưỡng, phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn, chất lượng cho thị trường BĐS. Trong đó, VNREA giao Trung tâm Phát triển BĐS (RED Center) và Trung tâm Hợp tác và Phát triển nhân lực (CCDHR - trực thuộc InNET) triển khai thực hiện.

Chú thích ảnh
Đào tạo nguồn nhân lực phát triển thị trường BĐS luôn là nhu cầu cấp bách.

Việc hợp tác giữa hai đơn vị này sẽ tập trung ưu tiên về đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân lực cho thị trường BĐS. Theo nội dung ký kết, thời hạn hợp tác giữa hai bên là 5 năm, từ tháng 8/2023 - 8/2028. RED Center và CCDHR sẽ phối hợp, cấp giấy chứng nhận cho học viên sau khi hoàn thành các chương trình đào tạo, bồi dưỡng và phát triển nhân lực về các lĩnh vực Tài nguyên và Môi trường và hướng dẫn, tạo điều kiện cho các học viên có đủ điều kiện thực hiện các thủ tục có liên quan theo quy định của pháp luật.

TS. Nguyễn Bình Minh, Giám đốc CCDHR cho biết, mục tiêu lâu dài của CCDHR phát triển các giá trị cho BĐS, trong đó có lĩnh vực môi trường. Thực tế hiện nay, khách hàng, nhà đầu tư đặc biệt quan tâm đến những khu đô thị xanh, khu công nghiệp sinh thái, BĐS xanh… Vì vậy, việc hợp tác nhằm đẩy mạnh hợp tác quốc tế, đưa thêm vấn đề môi trường vào phát triển giá trị đất đai.

 

Sơn Vân/Báo Tin tức
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản
Thủ tướng Chính phủ yêu cầu tiếp tục quyết liệt tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản

Văn phòng Chính phủ vừa ban hành Thông báo truyền đạt ý kiến kết luận của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính tại Hội nghị đánh giá kết quả thực hiện Nghị quyết số 33/NQ-CP ngày 11/3/2023 của Chính phủ và đề xuất các giải pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho thị trường bất động sản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN