HDBank tiên phong hoàn thành quy trình giao dịch L/C trên nền tảng blockchain

Là ngân hàng thương mại Việt Nam đầu tiên tại chính thức gia nhập mạng lưới tài chính thương mại toàn cầu, HDBank vừa tiên phong phát hành, xuất trình và thanh toán thành công thư tín dụng trên nền tảng công nghệ blockchain.

Đây là dấu ấn mới trên hành trình phát triển ngân hàng số - Happy Digital Bank của HDBank, cung cấp thử nghiệm cho khách hàng phương thức giao dịch thư tín dụng (L/C) hiện đại nhất, công nghệ blockchain.

Tham gia vào toàn bộ giao dịch L/C từ phát hành đến xuất trình chứng từ và thanh toán thành công trên nền tảng blockchain đầu tiên của HDBank gồm có nhà nhập khẩu hàng đầu ngành sợi - Công ty cổ phần Sợi thế Kỷ và Tainan Spinning Co. Ltd, một nhà sản xuất và xuất khẩu sợi hàng đầu Đài Loan cùng với CTBC - ngân hàng thông báo L/C tại Đài Loan.

Chú thích ảnh
So với phương thức truyền thống giao dịch L/C blockchain giúp bảo mật cao.

So với phương thức truyền thống giao dịch L/C blockchain giúp bảo mật cao, tốc độ xử lý giao dịch được được rút ngắn rõ rệt (chỉ mất khoảng 2 giờ), giảm thiểu công việc giấy tờ, tiết kiệm thời gian, hạn chế sai sót,; đồng thời có thời gian lưu trữ không giới hạn nhằm phục vụ cho nhu cầu đối chiếu, thống kê, quản lý lịch sử đối tác, khách hàng; và cho phép các bên có thể cập nhật tình trạng thực hiện.

Nhờ đặc tính công nghệ blockchain hiện đại hàng đầu và sự hợp tác thương mại với những ngân hàng, tập đoàn lớn trên thế giới của HDBank và các đối tác, L/C sẽ được đảm bảo tuyệt đối, tạo ra các giao dịch liền mạch và các luồng dữ liệu chuẩn xác ngay lập tức cho các giao dịch thương mại quốc tế và hệ sinh thái riêng rẽ.

Song song đó, HDBank là 1 trong số ít ngân hàng Việt Nam thực hiện được nghiệp vụ xác nhận L/C do các ngân hàng nước ngoài phát hành. Đồng thời, HDBank cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam trở thành thành viên của Sàn Giao dịch Điện tử Tài trợ Thương mại TradeAssets và tiên phong cung cấp dịch vụ truy vấn giao dịch chuyển tiền quốc tế Swift GPI trên các đồng tiền như USD, GBP, EUR, CHF, AUD, CAD, JPY, THB, NZD, HKD, SGD.

Ngoài ra, Ngân hàng đã đưa vào hoạt động thành công hệ thống Treasury – FIS Front Arena nhằm đáp ứng xuyên suốt các yêu cầu xử lý giao dịch kinh doanh và quản lý, quản trị rủi ro trong hoạt động kinh doanh tiền tệ…

A&B Central Square được HD Bank bảo lãnh thực hiện hợp đồng cho từng khách hàng
A&B Central Square được HD Bank bảo lãnh thực hiện hợp đồng cho từng khách hàng

A&B Group vừa công bố liên kết với ngân hàng HD Bank để phát hành chứng thư bảo lãnh thực hiện hợp đồng cho từng khách hàng đầu tư dự án A&B Central Square tại 44 Trần Phú, Nha Trang.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN