Hành trình Doanh nhân Việt Nam xưa và nay: Theo chân Bác

Nhân kỷ niệm Ngày doanh nhân Việt Nam (13/10), 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh, được sự chỉ đạo và phối hợp của Ủy ban Kinh tế của Quốc hội, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch, Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế, Câu lạc bộ các nhà Công Thương Việt Nam đã tổ chức chương trình “Hành trình doanh nhân Việt Nam xưa và nay: Theo chân Bác”.

Chú thích ảnh
Chương trình là dịp quy tụ nhiều những doanh nhân Việt Nam đang làm việc trên cả nước, cũng như doanh nhân Việt kiều.

Đây là chương trình thường niên, nhằm vinh danh và cổ vũ giới doanh nhân trong sự nghiệp kinh doanh, sản xuất, làm giàu chính đáng cho bản thân, gia đình và xã hội.

Năm 2019, chọn chủ đề “Theo chân Bác”, Ban tổ chức muốn nhấn mạnh: Con đường vinh quang mà doanh nhân đang đi chính là tiếp nối sự nghiệp làm cho dân giàu nước mạnh mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã mong muốn và phấn đấu cả đời. Đồng thời cũng động viên doanh nhân nỗ lực vượt qua những khó khăn, thách thức trong bối cảnh toàn cầu hóa mạnh mẽ, đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, phong cách, đạo đức Hồ Chí Minh để cập bến “ngày cam lai” trong một tương lai gần.

Chú thích ảnh
Đoàn đại biểu tham dự chương trình đã làm lễ báo công với Bác.

Buổi sáng 13/10, Đoàn đại biểu tham dự chương trình đã làm lễ báo công với Bác về những thành tựu của giới doanh nhân Việt nam đã đạt được trong suốt thời gian qua. Dưới sự chỉ đạo, định hướng của Đảng và các chính sách của Nhà nước, nền kinh tế Việt Nam ngày càng phát triển, vị thế của giới doanh nhân Việt Nam trên trường quốc tế ngày một nâng cao. Đặc biệt vâng lời Bác và làm theo lời Bác để cùng nhau “xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn” như mong ước của Người lúc sinh thời, giới doanh nhân Việt Nam đã tận tâm tận lực, hợp sức đoàn kết với nhau để cùng nhau làm giàu và phát triển kinh tế kiến thiết dựng xây đất nước.

Đoàn cũng đã thực hiện nghi thức và kính cẩn dâng hương trước bàn thờ Bác tại nhà H67, xin ngọn lửa thiêng cùng Quốc kỳ để trao truyền cho các doanh nhân.

Chú thích ảnh
Các doanh nhân được vinh danh tại chương trình.

Phát biểu tại lễ khai mạc chương trình, ông Nguyễn Quốc Hải - Viện trưởng Viện đào tạo, tư vấn và phát triển kinh tế IDE cho biết: “Chương trình được tổ chức để các đại biểu trung ương, các chuyên gia chia sẻ với các doanh nhân những cơ hội và thách thức, để mỗi doanh nhân sẽ tiếp tục “Hội tụ - Làm giàu - Kiến quốc”, vì một Việt Nam hưng thịnh và phát triển. Qua đây, chúng tôi muốn bày tỏ sự tri ân và cổ vũ, động viên tinh thần những người chiến sĩ trên mặt trận kinh tế sẽ tiếp tục rèn đức, luyện tài và đi tới thành công: Đó là Doanh nhân Việt Nam”.

Tiến sĩ Nguyễn Đức Kiên - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Kinh tế của Quốc hội phát biểu tại chương trình, khẳng định, dẫu con đường phía trước còn nhiều khó khăn, thử thách; song Nhà nước, đặc biệt là Quốc hội, sẽ có những luật, bộ luật sửa đổi thích hợp để tạo điều kiện tối đa cho giới doanh nhân Việt Nam trong sự nghiệp làm giàu, kiến quốc.

Chương trình là dịp quy tụ nhiều những doanh nhân Việt Nam đang làm việc trên cả nước, cũng như doanh nhân Việt kiều. Và dù ở bất kỳ nơi đâu, bất kỳ là ngành nghề nào, giới doanh nhân cũng đều mong muốn sẽ cố gắng hơn nữa để làm giàu hơn nữa, đưa đất nước Việt Nam ngày một hùng cường, đàng hoàng hơn, to đẹp hơn, và sánh vai với các cường quốc năm châu như mong muốn của Chủ tịch Hồ Chí Minh lúc sinh thời.

PV
Doanh nhân trẻ và suy nghĩ trước thời cơ mới từ cách mạng công nghiệp 4.0
Doanh nhân trẻ và suy nghĩ trước thời cơ mới từ cách mạng công nghiệp 4.0

Là lực lượng nòng cốt tạo ra nguồn của cải vật chất cho nền kinh tế, các doanh nghiệp, đứng đầu là đội ngũ doanh nhân luôn tiên phong trên mọi lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đóng góp an sinh xã hội và hội nhập thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN