Emirates SkyCargo khẳng định vai trò trong vận chuyển hàng lạnh

Emirates SkyCargo vận chuyển 35.000 tấn hàng lạnh qua Trung tâm mới của hãng tại Dubai.


Emirates SkyCargo, bộ phận vận tải hàng hóa của Emirates, mới đây đã vận chuyển tấn hàng lạnh thứ 35.000 qua trung tâm vận tải hàng hóa độc quyền của hãng tại Sân bay quốc tế Al Maktoum - Dubai World Central (DWC), nơi mới được đưa vào hoạt động từ năm nay.


Bộ phận SkyCentral có kho lưu trữ rộng tới 15.000 m2 dành cho các hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ. Nơi này bao gồm các dịch vụ của Emirates SkyCargo được thiết kế dành riêng cho hàng hóa cần bảo quản lạnh, bao gồm Emirates SkyCargo White Cover là lớp vỏ bọc bảo vệ hàng hóa và giữ nhiệt độ luôn ở mức thấp và Emirates SkyCargo Cool Dolly thiết bị vận chuyển hàng hóa từ máy bay đến khu vực lưu trữ hàng lạnh trong khi luôn giữ nhiệt độ khoảng -20°C.Các loại hàng hóa được vận chuyển từ khu vực lưu trữ lạnh Cool Chain của SkyCentral rất đa dạng, một số loại hàng hóa phổ biến nhất là dược phẩm, hoa quả, rau tươi và hải sản với số lượng ngày càng tăng. Kể từ khi SkyCentral đi vào hoạt động, Emirates SkyCargo đã vận chuyển gần 6.000 tấn hải sản từ những nguồn hàng cố định, như cá ngừ Skipjack từ Maldives hay tôm hùm Mỹ từ Boston.


Để khẳng định vai trò ngày càng quan trọng trong việc vận chuyển các lô hàng hải sản tại SkyCentral, Emirates SkyCargo mới đây đã xây dựng một đoạn infographic ghi chép lại hành trình của một chú tôm hùm từ vùng nước lạnh giá ngoài khơi thành phố Boston - bang Massachusetts, tới những điểm đến của những người yêu thích tôm hùm trên toàn Châu Á. Các hình ảnh hoạt hình thể hiện năng lực vượt trội của Bộ phận lưu trữ lạnh Cool Chain của Emirates SkyCargo cũng như khả năng vận chuyển hàng hóa nhạy cảm với nhiệt độ đến gần như bất kỳ địa điểm nào trên trái đất.

PV

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản