Dùng biện pháp thông minh để quản lý dịch vụ Uber

Bộ GTVT hiện chưa có kết luận cuối cùng đối với dịch vụ Uber và đang trong giai đoạn tìm hiểu. Vì hiện nay loại hình này đã hoạt động ở nhiều nước, có những nước cấm nhưng cũng có những nước cho phép hoạt động.

Đó là thông tin được Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Hồng Trường trao đổi với báo chí bên lề hội nghị “Doanh nghiệp vận tải với an toàn giao thông” do Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) và Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia tổ chức ngày 9/12 tại TP Hồ Chí Minh.

Ảnh minh họa.


Việc quản lý dịch vụ Uber trong thời gian tới tại Việt Nam sẽ tốt hơn, cơ quan Nhà nước sẽ phải dùng biện pháp quản lý thông minh để doanh nghiệp hoạt động.

Theo Thứ trưởng Nguyễn Hồng Trường, dịch vụ taxi Uber không phải là loại hình vận tải mới mà chỉ là hình thức mới, chuyển đổi từ phương thức dùng điện thoại thông thường gọi xe đến chở chuyển qua điện thoại thông minh có bản đồ vệ tinh….

Bộ GTVT đang yêu cầu các doanh nghiệp khai báo tình hình hoạt động theo dịch vụ Uber nhằm đảm bảo thuận lợi cho việc đi lại an toàn của hành khách cũng như nghĩa vụ đóng thuế cho Nhà nước.

Bộ GTVT cũng đã nhận được kiến nghị của Hiệp hội taxi TP Hồ Chí Minh và đang nghiên cứu, xem xét các đề xuất. Trong câu chuyện Uber, vấn đề chính là cơ quan Nhà nước phải quản lý cho được hoạt động loại hình dịch vụ này, có như vậy người dân mới biết được và chủ động lựa chọn hình thức vận chuyển phù hợp cho mình.

Trong một diễn biến mới nhất, ngày 9/12 Ông Karun Arya, Giám Đốc Truyền thông khối Nam Á của Uber xác nhận: "Uber đã gửi lời mời gặp gỡ và làm việc đến Bộ GTVT và đã được Bộ chấp nhận lời mời. Hiện tại hai bên đang cùng sắp xếp thời gian gặp gỡ thuận tiện nhất để giải quyết những vấn đề liên quan”.


Trần Xuân Tình

Uber - Tiện lợi cho người dân nhưng chưa thuận cho quản lý
Uber - Tiện lợi cho người dân nhưng chưa thuận cho quản lý

Mặc dù còn nhiều ý kiến trái chiều từ phía ngành chức năng, nhưng nhiều người dân cho rằng dịch vụ taxi Uber phù hợp với “túi tiền”.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN