Doanh nghiệp dệt may dạy tiếng Anh miễn phí cho công nhân

Công đoàn dệt may Việt Nam đã triển khai chương trình trọng điểm về xây dựng mối quan hệ lao động hài hòa tiến bộ trong doanh nghiệp, giúp người lao động được hưởng các quyền lợi tốt nhất.

Hiện nay, mức thu nhập của người lao động tại các công đoàn cơ sở đạt khoảng 6,25 triệu đồng/người/tháng, tăng 10,6% so với năm 2014. Đặc biệt, có một số đơn vị thu nhập bình quân đạt từ 7-9 triệu đồng/người/tháng như: Tổng Công ty CP May Việt Tiến, Tổng Công ty CP Phong Phú, Công ty CP Quốc tế Phong Phú, Tổng Công ty May Hưng Yên-CTCP. Các công đoàn ngành dệt may địa phương cũng đã ký quy chế phối hợp có mức lương bình quân 3,43 triệu đồng/người/tháng.


Ngoài ra, một số doanh nghiệp thuộc các công đoàn ngành địa phương còn quan tâm tăng thêm một số khoản phụ cấp cho công nhân lao động như: phụ cấp chuyên cần, tiền ăn, tiền nhà trọ, tiền xăng xe...

Công ty TNHH may Tinh Lợi, tại Khu công nghiệp Lai Vu, huyện Kim Thành (Hải Dương). Ảnh: Trần Việt/TTXVN


Tổng công ty May 10 là đơn vị được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam nghi nhận là “Doanh nghiệp vì người lao động”. Ông Bạch Thăng Long, Giám đốc điều hành Tổng công ty May 10 cho hay, để đạt được danh hiệu trên May 10 luôn thực hiện theo tiêu chí “con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực phát triển của doanh nghiệp”. 


Bởi vậy, May 10 ngoài lo đủ việc làm còn cải thiện điều kiện làm việc cho người lao động; đầu tư trang thiết bị hiện đại, ứng dụng các phần mềm quản lý tiên tiến cho đến việc tặng mũ bảo hiểm, tặng bộ veston cho 11.000 người lao động. Đồng thời, khám sức khỏe hay tổ chức cho cán bộ công nhân viên tham quan nghỉ mát. 


Đặc biệt năm 2016, Tổng công ty đã tặng sách, đĩa và giảng dạy tiếng Anh miễn phí cho người lao động … với mong muốn người lao động có điều kiện tốt nhất để lao động, sáng tạo và phát triển. 


Để hoàn thành tốt việc chăm lo cho người lao động trong giai đoạn cạnh tranh và đổi mới, Công đoàn dệt may Việt Nam cũng tập trung cập nhật kỹ năng nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ công đoàn để họ thực sự tâm huyết, trí tuệ và trách nhiệm và luôn đồng hành vì sự phát triển bền vững của ngành dệt may Việt Nam.


Bên cạnh đó, Công đoàn ngành dệt may Việt Nam không ngừng nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động. Hàng năm, công đoàn tổ chức tập huấn cho cán bộ công đoàn cơ sở, giải quyết và tham gia giải quyết khiếu nại, tố cáo từ công đoàn cơ sở đến tổ công đoàn, công đoàn bộ phận”. 

Hằng Trần (TTXVN)

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản