Dây chuyền sản xuất của Tân Hiệp Phát hoàn toàn khép kín

“Trong quy trình sản xuất của chúng tôi, dây chuyền hoàn toàn khép kín 100% từ khâu thổi chai, chiết rót, đóng nắp, dán nhãn đến đóng thùng, đảm bảo 100% không thể có bất cứ vật lạ nào xâm nhập vào sản phẩm”, ông Hoàng Anh Tuấn, Giám đốc điều hành các nhà máy (Công ty TNHH Thương mại - Dịch vụ Tân Hiệp Phát) khẳng định như vậy tại buổi giới thiệu dây chuyền sản xuất với các phóng viên báo chí sáng 12/3 tại Hà Nam.

Nhà máy tại Hà Nam của THP được đánh giá là một trong những nhà máy hiện đại nhất cả nước trong lĩnh vực đồ uống.

Toàn bộ quá trình chiết rót và đóng chai của Tân Hiệp Phát được thực hiện trong phòng chiết vô trùng.


THP là doanh nghiệp tiên phong tại Việt Nam trong việc đầu tư, lắp đặt dây chuyền Aseptic chiết rót trong môi trường vô trùng. Đây là công nghệ sản xuất nước giải khát hàng đầu châu Âu, nhập khẩu hoàn toàn từ Đức, Pháp và Italy.

“Bên cạnh đó, tất cả phôi nắp, chai đều được sản xuất theo công nghệ hiện đại nhất thế giới nên đảm bảo chất lượng cao cấp. Nước sử dụng hệ thống thanh lọc RO đạt tiêu chuẩn, nâng lên nhiệt độ vô trùng 140 độ C”, ông Tuấn cho hay.

Tại buổi giới thiệu, các phóng viên đã được tận mắt chứng kiến dây chuyền sản xuất hiện đại, trong đó, chai được đưa vào phòng chiết vô trùng trên băng tải kín bằng khí nén tiệt trùng, nhằm loại bỏ vi sinh vật và cách ly với môi trường bên ngoài.

Toàn bộ quá trình chiết rót và đóng chai được thực hiện trong phòng chiết vô trùng. Không khí đưa vào bên trong buồng chiết phải qua ba cấp lọc: lọc thô, lọc tinh và lọc vô trùng để loại bỏ toàn bộ vi sinh vật.

Sau khi chiết rót, chai được đóng nắp ngay trong buồng chiết. Phòng này có 3 lớp cửa nhằm đảm bảo không có bụi bẩn, côn trùng hay bất kỳ vật lạ nào lọt vào trong.

Đặc biệt, chai sau khi chiết rót và đóng nắp sẽ đi qua hệ thống camera kiểm tra. Tại đây, thiết bị này sẽ kiểm tra toàn bộ chai sản phẩm và loại ra tất cả các chai có lỗi như lệch nắp, lỗi thể tích... Các chai lỗi sẽ được hủy ngay sau đó.

Trước câu hỏi của phóng viên rằng việc xuất hiện dị vật trong sản phẩm của THP có phải thuộc lỗi của các công nhân nhà máy, ông Tuấn giải đáp: Mọi nhân viên làm việc trong nhà máy đều phải mang trang phục và dụng cụ chuyên dụng dành cho phòng vô trùng (đeo ủng, áo bảo hộ, khẩu trang, rửa tay và khử trùng bằng cồn, sau đó qua phòng thổi gió để thổi bụi bám trên người trong khoảng 1 phút trước khi bước vào phòng chiết). Hệ thống camera giám sát đảm bảo công nhân không được mang theo bất cứ thứ gì vào nhà máy.

Tại buổi gặp gỡ giới báo chí, ông Hoàng Anh Tuấn nhấn mạnh, mọi sự xuất hiện dị vật trong sản phẩm của THP đều là do tác động bên ngoài. Vì vậy, ông đề nghị các cơ quan chức năng phải có biện pháp để hỗ trợ các doanh nghiệp làm ăn chân chính, tránh các hành vi gian lận thương mại.

Về phía THP sẽ có khuyến cáo tới các khách hàng về cách vận chuyển, trưng bày và bảo quản để sản phẩm đạt chất lượng tốt nhất.


Tin, ảnh: Hoàng Dương


Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản