Mục sở thị quy trình sản xuất Tân Hiệp Phát

Vừa qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã mời đông đảo quan khách từ các cơ quan báo chí, lãnh đạo Hội Nhà báo TP.HCM, các tổ chức hội bảo vệ người tiêu dùng ở các tỉnh, thành Bình Dương, Bình Phước, Long An, Đồng Nai, Cần Thơ đến tham quan quy trình sản xuất nước giải khát tại Công ty Tân Hiệp Phát ở huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương. 

Những quy định an toàn, đảm bảo quản lý chất lượng cũng được nhân viên của nhà máy tuân thủ nghiêm chỉnh.


Được chứng kiến hệ thống sản xuất các sản phẩm nước giải khát hoàn toàn tự động, khép kín, đoàn tham quan mới hiểu vì sao sản phẩm của Tân Hiệp Phát liên tục đạt danh hiệu “Hàng Việt Nam chất lượng cao” do người tiêu dùng bình chọn, vinh danh Thương hiệu Quốc gia liên tục các năm 2010 - 2012 - 2014, cùng nhiều giải thưởng có giá trị khác và được tin dùng rộng rãi. 

Ông Nguyễn Văn Tư - Giám đốc Khối nghiên cứu và phát triển (R&D) của Tân Hiệp Phát hướng dẫn đoàn xem quy trình sản xuất trà thảo mộc Dr.Thanh từ khâu đầu tiên, thổi phôi nhựa, qua các công đoạn xử lý và đến khâu cuối cùng là tạo ra thành phẩm bằng hệ thống dây chuyền sản xuất với kỹ thuật công nghệ, hiện đại bậc nhất như dây chuyền chiết lạnh vô trùng Aseptic, dây chuyền công nghệ châu Âu, Nhật Bản.

Bên cạnh đó, đoàn còn được xem kho nguyên liệu của nhà máy dự trữ các loại thảo mộc thiên nhiên để sản xuất trà thảo mộc Dr.Thanh. Theo ông Nguyễn Văn Tư, nguồn nguyên liệu được nhà máy quản lý chặt chẽ ngay từ đầu vào và ngay từ khi đưa vào khâu sơ chế, hệ thống máy ly tâm hiện đại của tập đoàn đã loại bỏ hoàn toàn các tạp chất để có nguồn nguyên liệu thực sự sạch, chất lượng để đưa vào khâu chế biến. 

Tham quan hệ thống sản xuất nước tăng lực Number 1, sữa đậu nành Soya, nhận thấy dây chuyền sản xuất bắt đầu từ việc tinh tuyển để tái sử dụng những chai thủy tinh được nhà máy thu hồi rất khắt khe với quy trình sản xuất hiện đại. Chứng kiến khu vực súc rửa chai bằng các kỹ thuật tiên tiến khác nhau, những chai thủy tinh được xử lý triệt để những cặn bẩn, vật thể, vi khuẩn bám bên trong thân chai. 

Đoàn tham quan khu vực súc rửa chai tự động.


Tuy nhiên, đến đây vẫn chưa kết thúc quy trình kiểm tra, phân loại nghiêm ngặt vì qua hệ thống kiểm soát bằng tia lazer, nếu những chai thủy tinh chưa hoàn toàn sạch những cặn bẩn hoặc có dị vật đều được hệ thống này loại bỏ triệt để. Đáng ghi nhận hơn, để khẳng định khả năng vượt trội trong việc loại bỏ những chai chưa đạt chuẩn ra khỏi dây chuyền trước khi đưa vào chiết rót, đại diện Tân Hiệp Phát đã mời một vị khách tham quan tận tay thử nghiệm bỏ vào một “vật lạ” có hình dạng như côn trùng vào một chai thủy tinh bất kỳ, lập tức hệ thống máy loại bỏ ngay chai thủy tinh đó ra khỏi dây chuyền sản xuất. Ông Nguyễn Văn Tư cho biết thêm: “Hệ thống sản xuất các sản phẩm đóng chai của Tân Hiệp Phát đều tuân thủ quy trình khép kín và hoàn toàn tự động được kiểm soát nghiêm ngặt bởi hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO, HACCP”.

Không chỉ dừng lại với công nghệ sản xuất tiên tiến, hiện đại, vấn đề về những quy định an toàn, đảm bảo quản lý chất lượng cũng được nhân viên của nhà máy tuân thủ nghiêm chỉnh. Và cũng bắt nguồn từ hệ thống dây chuyền khép kín, tự động hoàn toàn cho nên hoạt động chủ yếu của nhân viên trực tiếp tại nhà máy là giám sát hoạt động của dây chuyền với trình độ chuyên môn cao được đào tạo bài bản trong, ngoài nước. 

Ngay khu vực súc rửa chai nhựa trong dây chuyền sản xuất trà thảo mộc Dr.Thanh, ông Nguyễn Văn Tư hướng dẫn cho đoàn tham quan xem hệ thống máy tính giám sát, quản lý phức tạp của công đoạn này. Theo ông Tư, chỉ cần phát hiện hệ thống kính theo dõi hoạt động bị rò rỉ do yếu tố khách quan hoặc có tác động từ con người thì ngay lập tức hệ thống ngừng hoạt động khẩn cấp. Để có thể khởi động lại phải mất 6 tiếng đồng hồ với nhiều quy trình xử lý vô trùng nghiêm ngặt. 

Dây chuyền sản xuất trà thảo mộc Dr.Thanh.


Những điều này cho thấy trong những năm qua, Tập đoàn Tân Hiệp Phát đã và đang tạo ra những sản phẩm tốt, đảm bảo tiêu chuẩn quản lý chất lượng và bảo vệ môi trường và đạt tiêu chuẩn ISO tích hợp như: Hệ thống Quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001:2008, hệ thống Quản lý môi trường theo tiêu chuẩn ISO 14001:2004 và hệ thống Quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm theo tiêu chuẩn HACCP. 

Tận mắt xem công nghệ và quá trình sản xuất nước giải khát của Tân Hiệp Phát, có thể khẳng định các sản phẩm của Tập đoàn Tân Hiệp Phát luôn đạt chất lượng cao và an toàn cho sức khỏe.

Phát biểu tại buổi tham quan, ông Lê Trung Giang, Thư ký Hội Bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng TP Cần Thơ cho biết: “Qua thực tế cuộc tham quan này, tôi cho rằng hệ thống dây chuyền sản xuất nước giải khát của Tân Hiệp Phát rất hiện đại và khép kín từ lúc thổi chai đến vô trùng, kiểm tra vật thể lạ trong chai, chiết rót đến đóng gói. Với công nghệ như vậy thì vấn đề an toàn thực phẩm chắc chắn được bảo đảm và côn trùng không thể xâm nhập được.”

 “Do các sản phẩm của Tập đoàn được hoàn toàn sản xuất bằng nguồn nguyên liệu tự nhiên và không có chất bảo quản nên việc vận chuyển, lưu kho đòi hỏi phải tuân thủ những quy định rất chặt chẽ. Chất lượng sản phẩm sẽ bị ảnh hưởng ngay nếu như không khí lọt vào trong khi nắp chai bị cong, vênh, hở. Chúng tôi rất mong muốn người tiêu dùng hiểu rõ về đặc thù sản phẩm không có chất bảo quản có điểm bất lợi như vậy nhưng lại là sản phẩm thực sự tốt cho sức khỏe người tiêu dùng”, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Tân Hiệp Phát chia sẻ. 


P.V

Vụ 'con ruồi trong chai Number One': 'Công tác thanh tra đúng với quy định của pháp luật'
Vụ 'con ruồi trong chai Number One': 'Công tác thanh tra đúng với quy định của pháp luật'

Đoàn thanh tra Sở y tế tỉnh Bình Dương đã ra kết luận thanh tra THP là không có gì sai với quy định của pháp luật.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN