Đảm bảo hạ tầng thanh toán cho người dân dịp Tết

Đại diện Công ty Cổ phần Thanh toán Quốc gia Việt Nam (Napas) ngày 5/2 cho biết: Napas đã tăng cường các giải pháp về kỹ thuật, vận hành, sẵn sàng đáp ứng tốc độ tăng trưởng về số lượng giao dịch thanh toán không dùng tiền mặt của người dân. 

Chú thích ảnh
Tỷ trọng giao dịch ATM hiện chỉ chiếm 3,6% tổng giao dịch qua hệ thống Napas. 

Qua ghi nhận của Napas, tháng 1/2024, số lượng giao dịch chuyển tiền tăng 5% so với tháng 12/2023 và tăng 58% so với cùng kỳ năm ngoái. Trong khi đó, giao dịch rút tiền mặt qua ATM trong tháng 1/2024 giảm 28% so với cùng kỳ năm trước. 

Điều này khẳng định rõ nét nhu cầu rút tiền mặt của người dân ngảy càng giảm, không chỉ vào thời điểm trong năm, mà còn trong cả những giai đoạn cao điểm cận Tết Nguyên đán như hiện nay. 

Trong bối cảnh xu hướng thanh toán điện tử tiếp tục tăng trưởng qua mỗi năm, thời gian qua, Napas đã đẩy mạnh triển khai các hạ tầng hệ thống công nghệ thông tin với hiệu năng cao, tối ưu các giải pháp, ứng dụng để sẵn sàng đáp ứng tốc độ tăng trưởng về số lượng giao dịch thanh toán của người dân. 

Đồng thời, Napas cũng tăng cường công tác giám sát thanh khoản của các tổ chức thành viên, bố trí nhân sự liên tục trực 24/7 để sẵn sàng hỗ trợ các ngân hàng, trung gian thanh toán và doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn cao điểm lễ, Tết. Minh chứng về hiệu quả trong triển khai các giải pháp nói trên của Napas chính là chỉ số cam kết chất lượng dịch vụ (SLA) đối với các dịch vụ chuyển mạch ATM/POS, thanh toán thẻ trực tuyến và dịch vụ chuyển nhanh NAPAS 247 năm 2023 đều đạt cam kết 99,98%.

Theo ông Nguyễn Quang Minh - Tổng Giám đốc Napas, trong quá trình hoạt động và phát triển, NAPAS luôn chủ động triển khai, ứng dụng các giải pháp về mặt hạ tầng kỹ thuật, vận hành nhằm phát huy vai trò của đơn vị cung cấp hạ tầng thanh toán và chuyển mạch tài chính, bù trừ cho hệ thống thanh toán bán lẻ quốc gia, đóng góp vào sự ổn định, phát triển của hoạt động thanh toán nói chung, cũng như phục vụ tốt hơn nữa nhu cầu thanh toán của người dân và hỗ trợ phát triển các lĩnh vực của nền kinh tế. 

Trong những ngày cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn, Napas sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các ngân hàng thành viên triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng dịch vụ, tăng cường nhân sự 24/7 để cung cấp các dịch vụ chuyển tiền/ thanh toán một cách thuận tiện, an toàn, nhanh chóng cũng như đem lại những trải nghiệm thanh toán cho người dân. 

Minh Phương/Báo Tin tức
Napas phối hợp Agribank ra mắt thẻ kép đa năng
Napas phối hợp Agribank ra mắt thẻ kép đa năng

Thẻ đa năng Lộc Việt do Napas hợp tác phát triển cùng Agribank trên nền tảng công nghệ thẻ chip nội địa, mang đến trải nghiệm đa tính năng.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN