Công bố giải thưởng đầu tiên về chiến lược nhân sự

Ngày 20/8 tại Hà Nội, dưới sự bảo trợ của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH), Báo Lao động và Xã hội phối hợp với Công ty cổ phần kết nối nhân tài (Talentnet) đã họp báo giới thiệu Giải thưởng Vietnam HR Awards 2014. Đây là giải thưởng đầu tiên về chiến lược nhân sự tại Việt Nam nhằm vinh danh các doanh nghiệp có chính sách quản trị nhân sự xuất sắc, đề cao những chiến lược nhân sự hiệu quả. 


Tổng biên tập Báo Lao động- Xã hội Nguyễn Thành Phong- Trưởng ban tổ chức Giải thưởng Vietnam HR Awards 2014.


Đây là dịp để các doanh nghiệp cùng học hỏi và sẻ chia những chính sách nhân sự hay, thiết thực, đóng góp cho sự phát triển của doanh nghiệp và người lao động. Vietnam HR Awards ra đời trong bối cảnh quản trị nguồn nhân lực ngày càng nhận được nhiều sự quan tâm từ cấp chính phủ đến các doanh nghiệp như một chất xúc tác, giúp bộ máy vận hành trơn tru hơn, tạo một nền tảng vững chắc về năng lực và sự cống hiến của người lao động đối với doanh nghiệp.


Thứ trưởng Bộ LĐ-TBXH, ông Nguyễn Trọng Đàm cho hay: Trong nhiều yếu tố đầu vào của danh nghiệp thì yếu tố nguồn nhân lực đóng vai trò quyết định bởi suy cho cùng con người mới là chủ thể sáng tạo ra của cải vất chất và tinh thần cho xã hội. Doanh nghiệp nếu thiếu vốn, công nghệ có thể vay vốn, nhập thiết bị nhưng nếu thiếu nguồn nhân lực thì phải mất thời gian rất dài mới có thể có được.... Chỉ có tiềm năng của con người mới là vô hạn, do đó các doanh nghiệp, vấn đề khai thác tiềm năng con người thông qua các chính sách đào tạo, sử dụng, đãi ngộ, phát huy được coi là quốc sách hàng đầu, là nền tảng đảm bảo cho sự phát triển bền vững.


Hội đồng thẩm định giải thưởng gồm các chuyên gia kinh nghiệm trong lĩnh vực nhân sự trong và ngoài nước, tập trung vào việc thẩm định các chính sách nhân sự của doanh nghiệp. Năm 2014, Hội đồng thẩm định sẽ tiếp nhận hồ sơ tham dự của các doanh nghiệp từ ngày 21/8 đến 19/9. Dự kiến, kết quả của Vietnam HR Awards 2014 sẽ được công bố vào đầu tháng 12/2014.


Theo ông Nguyễn Thành Phong, Tổng Biên tập Báo Lao động và Xã hội, Trưởng ban tổ chức, Vietnam HR Awards sẽ được tổ chức thường niên nhằm vinh danh các doanh nghiệp có chính sách đầu tư vào nhân sự một cách chuyên nghiệp, bài bản; coi trọng vai trò của quản trị nhân sự, có chính sách ưu việt dành cho người lao động; đồng thời xây dựng được mối quan hệ lao động hài hòa giữa chủ doanh nghiệp và người lao động; qua đó tạo động lực cho sự phát triển toàn diện, bền vững của doanh nghiệp.


Minh Phương

loading...
Loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản