Các DN nước ngoài tại Quảng Ninh ổn định sản xuất trở lại

Chủ tịch Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh, ông Trần Danh Chức cho biết: Hôm nay (19/5), công nhân của một số doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài tại Quảng Ninh đã trở lại sản xuất ổn định sau vài ngày tạm nghỉ.

 

Trong tuần qua, một số doanh nghiệp tại Quảng Ninh đã thoả thuận với công nhân tạm nghỉ làm đến hết ngày chủ nhật (18/5). Hiện hầu hết các doanh nghiệp đã hoạt động trở lại, công nhân đi làm đầy đủ.


Ngay khi xảy ra vụ việc phá hoại, cướp tài sản của một số kẻ quá khích ở Bình Dương, Hà Tĩnh, Liên đoàn Lao động tỉnh Quảng Ninh đã vào cuộc ngay, thường xuyên liên lạc với các lực lượng chức năng, các cán bộ công đoàn ở các cấp, các đơn vị nhất là công đoàn cơ sở trong các doanh nghiệp, tuyên truyền cho công nhân thể hiện lòng yêu nước tỉnh táo, đặc biệt không để các phần tử xấu kích động, nhằm góp phần ổn định và bảo đảm trật tự, an toàn.

 

Chị Lê Thị Hậu, Chủ tịch Công đoàn công ty Everest vốn Đài Loan tại thành phố Cẩm Phả cho biết: Ngày 16/5, hơn 2.800 công nhân đã đồng ý với lãnh đạo công ty tạm nghỉ làm đến hết ngày chủ nhật (18/5). Hôm nay (19/5), doanh nghiệp đã trở lại hoạt động bình thường, công nhân đi làm đầy đủ.

 

Tại chi nhánh của công ty Sao Vàng đứng chân trên thành phố Uông Bí và thị xã Quảng Yên, công nhân sẽ trở lại làm việc bình thường từ ngày mai (20/5).

 

Tại các nhà máy: nhiệt điện Mông Dương - nơi có nhiều lao động Trung Quốc và Công ty dệt Texhong Móng Cái (thuộc Tập đoàn Texhong, Hồng Kông, Trung Quốc), với 4.400 công nhân lao động, trong đó có cả người Trung Quốc, tình hình rất ổn định.

 


Xuân Tùng

loading...
Loading...

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản