Cà phê Việt vững chân tại Singapore

Thương hiệu cà phê Việt Nam đã có một chỗ đứng vững chắc tại thị trường Singapore khi nhập khẩu từ Việt Nam chiếm tới 25% tổng kim ngạch nhập khẩu cà phê của Singapore trong năm 2014.

Quả cà phê thu hoạch chuẩn bị đưa vào chế biến. Ảnh: Dương Giang - TTXVN


Trao đổi với phóng viên TTXVN bên lề Hội chợ Chè, Cà phê Quốc tế (ICT) 2015 diễn ra mới đây tại Singapore, Tham tán Thương mại Đại sứ quán Việt Nam tại Singapore, bà Nguyễn Việt Chi cho biết kim ngạch xuất khẩu chè và cà phê của Việt Nam sang Singapore liên tục trong 3 năm qua đã có tốc độ tăng trưởng đầy ấn tượng, trung bình 68%/năm.

Trong năm 2014, giá trị xuất khẩu chè, cà phê của Việt Nam sang Singapore đạt 102 triệu USD.Một trong những doanh nghiệp đã có tên tuổi tại Singapore là thương hiệu cà phê Trung Nguyên. Quản lí bán hàng khu vực của Công ty TNHH Trung Nguyên Singapore, ông Tommy Ng cho biết khi đến Singapore cách đây 8 năm, Trung Nguyên chỉ là một doanh nghiệp rất nhỏ.

Theo thời gian, Trung Nguyên dần chiếm được cảm tình của người tiêu dùng sở tại với chất lượng sản phẩm tốt. Hiện Trung Nguyên bắt đầu hướng đến các thị trường khác như Trung Quốc, Mỹ, Australia, Philippines, Thái Lan và Indonesia.

Theo bà Nguyễn Việt Chi, Singapore vốn là một trung tâm trung chuyển hàng hóa của khu vực và thế giới. Nếu tạo lập được thương hiệu tại đây, doanh nghiệp Việt Nam có thể tận dụng lợi thế này để đẩy mạnh hơn nữa xuất khẩu của Việt Nam sang không chỉ Singapore mà còn nhiều thị trường khác.

Do vậy, Hội chợ Chè, Cà phê Quốc tế 2015, với hơn 100 doanh nghiệp và tổ chức đến từ 20 quốc gia và vùng lãnh thổ, là dịp rất tốt để doanh nghiệp Việt Nam tiếp tục quảng bá sản phẩm và thương hiệu nhằm mở rộng thị trường cũng như tìm kiếm những cơ hội kinh doanh mới.


TTXVN/Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản