Bosch cho 'ra lò' khóa đào tạo nghề theo tiêu chuẩn quốc tế

17 học viên khóa đầu tiên của Chương trình hợp tác đào tạo dạy nghề của Tập đoàn Bosch cùng Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức và Trường Cao đẳng nghề LILAMA 2 đã được cấp chứng chỉ tốt nghiệp khóa đào tạo theo tiêu chuẩn quốc tế.

7 học viên đầu tiên của chương trình hợp tác đào tạo nghề chất lượng cao được cấp chứng chỉ quốc tế.

Ông Võ Quang Huệ, Tổng Giám đốc Bosch Việt Nam, cho biết: Trung tâm đào tạo nghề kỹ thuật công nghiệp Bosch (Bosch TGA) được thành lập năm 2013 với duy nhất một nghề đào tạo là “chế tạo thiết bị cơ khí”. Hiện nay Bosch TGA có thêm ngành cơ điện tử. Mỗi năm Bosch TGA tuyển sinh 24 học viên, mỗi ngành học có 12 học viên.

Thời gian đào tạo dành cho các học viên là ba năm rưỡi, với phần lý thuyết sẽ được học tại Trường Cao đẳng nghề LILAMA 2; thực hành với máy móc và trang thiết bị tại Tập đoàn Bosch. Chứng chỉ nghề do Trường Cao đẳng nghề LILAMA 2 và Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức cấp. Đặc biệt, tất cả các học viên tham gia chương trình đào tạo nghề tạo Bosch TGA đều được miễn học phí và được Bosch Việt Nam trợ cấp các khoản chi tiêu hàng tháng. Từ 2013 đến nay, Bosch đã đầu tư hơn 1 triệu USD cho chương trình đào tạo nghề.

Ông Marko Walde, Trưởng đại diện Phòng Thương mại và Công nghiệp Đức tại Việt Nam cho rằng Đức đang có thế mạnh về các chương trình đạo tạo nghề kép như mô hình này và mong muốn được hỗ trợ cho Chính phủ Việt Nam đào tạo nghề chất lượng cao. Chương trình đào tạo nghề được thiết kế đúng về tiêu chuẩn chất lượng để đáp ứng nhu cầu của xã hội và thị trường lao động đối với lĩnh vực cơ khí chế tạo. 


Hiện nay, Bosch có một nhà máy sản xuất dây đai truyền lực biến đổi liên tục tại Đồng Nai; một trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ và giải pháp doanh nghiệp và trung tâm nghiên cứu và phát triển công nghệ ô tô tại TP Hồ Chí Minh với khoảng 2.400 lao động.

Sỹ Tuyên

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản