Bệnh viện FV đầu tư Phòng Can thiệp Tim – Mạch 1,6 triệu USD

Ngày 17/5, Bệnh viện FV khánh thành Phòng Can thiệp Tim – Mạch (Cathlab) đa chức năng chất lượng chuẩn quốc tế, với hệ thống máy Philips DSA FD20 thế hệ mới.

Máy chính của phòng Cathlab có tên máy chụp mạch xóa nền kỹ thuật số (gọi tắt là DSA) mẫu Allura Xper FD20 do hãng Phillips sản xuất.

Hệ thống máy Philips DSA FD20 trị giá 1,6 triệu USD là loại máy thế hệ mới, tích hợp đa nhiệm vừa có thể chụp mạch máu tim, mạch máu não và mạch máu toàn thân. Đặc biệt, máy còn có khả năng chụp cắt lớp điện toán như một máy CT hoàn chỉnh, giúp bác sĩ và bệnh nhân giảm thiểu đáng kể tác hại của tia X, hình ảnh màu sắc rõ nét hơn, thao tác chuẩn xác và chữa trị cho được nhiều bệnh nhân hơn.

Hệ thống máy có tính năng đồng bộ và tích hợp ưu việt các phần mềm mới nhất, cung cấp hình ảnh 3D của mạch máu, đo dự trữ lưu lượng dòng chảy động mạch vành kháng lực mạch máu phổi, chụp toàn cảnh mạch máu tim… Phòng Cathlab còn được trang bị đồng bộ hệ thống máy thăm dò điện sinh lý trong tim và máy cắt đốt đường dẫn truyền phụ bằng sóng cao tần - là các thiết bị quan trọng để điều trị các bệnh rối loạn nhịp và rung nhĩ.

Dịch vụ can thiệp chẩn đoán và điều trị tại Phòng Cathlab FV hỗ trợ đắc lực cho nhiều chuyên khoa, trong đó có khoa Tim mạch, khoa Mạch máu và Chẩn đoán hình ảnh. Sự ra đời của phòng Cathlab hiện đại này giúp bệnh viện nâng cao khả năng và chất lượng trong chẩn đoán và điều trị các bệnh lý liên quan đến tim mạch.

Thị trường - Tài chính

Hội nhập

Tư vấn tiêu dùng

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản