Apple hướng trở lại mốc giá trị doanh nghiệp 1.000 tỷ USD

Giá cổ phiếu của công ty công nghệ Apple Inc (Mỹ) đã tăng gần 5% trong ngày 1/5, đưa giá trị thị trường của Apple tiến sát mốc 1.000 tỷ USD, trong bối cảnh báo cáo kết quả hoạt động hàng quý và dự báo lạc quan của doanh nghiệp này đã trấn an các nhà đầu tư lo ngại về doanh số điện thoại thông minh iPhone sụt giảm.

Chú thích ảnh
Trụ sở Apple tại Austin, Texas, Mỹ. Ảnh: AFP/TTXVN

Apple cùng với Microsoft Corp và Amazon.com trong thời gian qua đã cạnh tranh vị trí doanh nghiệp Mỹ có giá trị lớn nhất khi giá trị của ba công ty này đều đã vượt qua mốc 1.000 tỷ USD.

Apple lần đầu đạt giá trị doanh nghiệp 1.000 tỷ USD hồi tháng 8/2018. Tuy vậy, giá trị doanh nghiệp của Apple đã rơi khỏi mốc này khi các dấu hiện về nhu cầu yếu kém đối với các mẫu iPhone mới xuất hiện, nhất là ở Trung Quốc - thị trường điện thoại thông minh lớn nhất thế giới.

Giá cổ phiếu Apple đã tăng 4,91% khi ngày giao dịch 1/5 khép lại, giúp giá trị của công ty đạt khoảng 969 tỷ USD. Số liệu này cao hơn mức tương ứng của Amazon và đứng sau Microsoft, công ty có mức vốn hóa thị trường 980 tỷ USD.

Mặc dù doanh số bán iPhone giảm 17% trong quý II của năm tài chính 2019 (kết thúc ngày 31/3/2019) song doanh thu từ các dịch vụ mà Apple cung cấp đã cao hơn dự báo của thị trường chứng khoán Phố Wall (Mỹ) và doanh nghiệp này dự báo kết quả kinh doanh lạc quan trong quý III.

Anh Quân/TTXVN (Theo Reuters)
Giới đầu tư vẫn lạc quan vào triển vọng lợi nhuận của Apple
Giới đầu tư vẫn lạc quan vào triển vọng lợi nhuận của Apple

Ngày 30/4, “đại gia” công nghệ Apple công bố báo cáo kinh doanh quý I/2019 lạc quan hơn dự kiến khi lợi nhuận từ các dịch vụ giúp bù đắp doanh số iPhone sụt giảm.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN