Apple mở phòng thí nghiệm mới nghiên cứu mở rộng các quy trình tái chế

Hãng công nghệ Apple mới đây thông báo đã mở một phòng thí nghiệm mới để nghiên cứu cách thức mở rộng các quy trình tái chế hiện nay của hãng thông qua máy học và robot.

Chú thích ảnh
Trụ sở Apple tại Austin, Texas, Mỹ, ngày 13/12/2018. Ảnh: AFP/TTXVN

Được đặt tại thành phố Austin, Texas (Mỹ), phòng thí nghiệm mới của Apple sẽ tìm kiếm những giải pháp cải thiện các phương pháp tái chế truyền thống. Cùng với đội ngũ kỹ sư của Apple và các thành viên từ giới học viện, phòng thí nghiệm sẽ đưa ra những giải pháp cho những thách thức trong quá trình tái chế hiện nay. 

Bên cạnh đó, Apple cũng cho biết sẽ tăng gấp bốn lần số cửa hàng có thể hỗ trợ khách hàng tháo rời các linh kiện trong điện thoại iPhone bằng robot tái chế Daisy. Hiện nay, robot Daisy có thể tháo rời 15 mẫu điện thoại iPhone khác nhau với tốc độ 200 chiếc/giờ và những linh kiện cũ sẽ được tái chế để đưa trở lại quá trình sản xuất. Apple đã tiếp nhận gần 1 triệu thiết bị thông qua các chương trình tái chế của hãng và mỗi robot Daisy có thể tháo rời 1,2 triệu thiết bị/năm. 

Năm 2018, Apple đã tân trang hơn 7,8 triệu thiết bị của hãng và tái chế hơn 48.000 tấn rác thải điện tử. Lisa Jackson, một quan chức cấp cao của Apple, cho biết việc thúc đẩy hoạt động tái chế đóng vai trò quan trọng trong chuỗi cung ứng thiết bị điện tử và Apple đang tiên phong trong một hướng đi mới giúp thúc đẩy ngành này tiến xa hơn.

Trà My (TTXVN)

Ô tô xe máy

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản