Agribank và Vietnam Airlines ký kết thỏa thuận hợp tác

Ngày 4/12, ông Tiết Văn Thành - Thành viên HĐTV, Tổng Giám đốc Agribank cho biết: Agribank và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) đã ký kết thỏa thuận hợp tác với mục tiêu chung cùng phối hợp để phục vụ khách hàng hai bên ngày càng tốt hơn.

Theo thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa hai bên, Agribank sẽ cung ứng đầy đủ các dịch vụ tài chính, ngân hàng đối với Vietnam Airlines, các đơn vị thành viên và cán bộ công nhân viên Vietnam Airlines. Trên cơ sở đảm bảo cân bằng lợi ích tổng thể của hai bên trong quá trình hợp tác, hai bên cam kết trao đổi kinh nghiệm hoạt động, cũng như cung cấp thông tin tài liệu cần thiết để đạt được các mục đích hợp tác một cách thuận lợi và đem lại hiệu quả tối ưu nhất nhằm khai thác và phát huy tối đa tiềm năng, thế mạnh của mỗi bên.

Phó Tổng Giám đốc Agribank Phạm Đức Tuấn, đại diện Agribank và Phó Tổng Giám đốc Vietnam Airlines Trịnh Ngọc Thành, đại diện Vietnam Airlines, ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa hai đơn vị.

Được thành lập ngày 26/3/1988, đến nay, Agribank là NHTM duy nhất Nhà nước nắm giữ 100% vốn điều lệ. Agribank là NHTM hàng đầu tại Việt Nam về tổng tài sản, nguồn vốn, dư nợ, mạng lưới, đội ngũ nhân viên, số lượng khách hàng. Đến 31/10/2017, Agribank có tổng tài sản vượt trên 1 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn trên 988.000 tỷ đồng, tổng dư nợ trên 821.000 tỷ đồng, trong đó dư nợ nông nghiệp, nông thôn chiếm 70%/tổng dư nợ và chiếm trên 50% thị phần tín dụng của ngành Ngân hàng đầu tư lĩnh vực này. 


Đáp ứng nhu cầu ngày càng đa dạng của đông đảo khách hàng, Agribank hiện cung ứng trên 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, có đóng góp tích cực đối với phát triển thị trường thanh toán hiện đại, không dùng tiền mặt tại Việt Nam. Agribank là đối tác tin cậy của trên 30 ngàn khách hàng doanh nghiệp và gần 11 triệu khách hàng hộ sản xuất; có quan hệ đại lý với gần 1.000 ngân hàng tại gần 100 quốc gia và vùng lãnh thổ; là ngân hàng đứng thứ 446/1000 ngân hàng lớn nhất thế giới theo bình chọn của The Banker. 


Thực hiện chiến lược kinh doanh giai đoạn 2016- 2020, tầm nhìn năm 2030, mục tiêu được Agribank đề ra là giữ vững vị trí ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, hoạt động theo mô hình NHTM do Nhà nước nắm cổ phần chi phối; có nền tảng công nghệ, mô hình quản trị hiện đại, tiên tiến và năng lực tài chính cao; hoạt động kinh doanh an toàn, hiệu quả, phát triển ổn định và bền vững; giữ vững vai trò chủ lực trong đầu tư, hỗ trợ phát triển và cung cấp các dịch vụ tài chính, tín dụng hiện đại, tiện ích, đạt tiêu chuẩn quốc tế; định vị giá trị thương hiệu Agribank khu vực và toàn cầu.


Phó Tổng Giám đốc Agribank, ôngPhạm Đức Tuấn cho biết thêm: "Thông qua ký kết thỏa thuận hợp tác của Agribankvới Vietnam Airlines – Hãng hàng không Quốc gia 4 sao, thành viên thứ 10 của Liên minh Hàng không toàn cầu - SkyTeam, được đánh giá là đơn vị kinh doanh vận tải hàng không có quy mô lớn của Việt Nam với nhiều tiềm năng phát triển. Agribank cùng Vietnam Airlines thể hiện quyết tâm thực hiện thắng lợi nghị quyết của Đảng và chủ trương của Chính phủ về phát huy vai trò “đầu tàu” của các tập đoàn, tổng công ty, doanh nghiệp nhà nước trong việc hỗ trợ nhau cùng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ được Đảng, Nhà nước tin tưởng giao phó, cùng tích cực đóng góp vào công cuộc phát triển kinh tế - xã hội đất nước.

Đăng Giới/Báo Tin tức

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản