Agribank nhận chứng chỉ kết nối thành viên Eurogiro

Chiều 14/12 tại Hà Nội, đại diện Liên minh Eurogiro vừa trao chứng chỉ kết nối thành viên cho phép Agribank chính thức thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối thông qua hệ thống Eurogiro.


Bà Lê Thị Thanh Hằng - Phó Tổng Giám đốc Agribank nhận chứng chỉ kết nối thành viên từ đại diện Eurogiro.

Agribank đã trở thành thành viên mới nhất của Eurogiro - Liên minh giữa ngân hàng và tổ chức bưu điện tại các nước nhằm cung cấp dịch vụ chuyển tiền kiều hối giữa các quốc gia. Tại Việt Nam, Agribank cũng là ngân hàng đầu tiên tham gia vào mạng lưới thanh toán toàn cầu này sau khi ký thỏa thuận với Eurogiro ngày 2/2/2015.

Bằng việc trao chứng chỉ kết nối cho Agribank hôm nay, Eurogiro chính thức xác nhận quyền thực hiện các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối qua hệ thống Eurogiro của Agribank, giúp Agribank mở rộng mạng lưới chuyển tiền kiều hối với gần 660 ngàn điểm giao dịch có thời gian giao dịch 24/7 của các thành viên Eurogiro tại các quốc gia có người Việt Nam sinh sống và làm việc.

Từ nay, người Việt Nam có thể thông qua hệ thống điểm giao dịch của Eurogiro để thực hiện giao dịch mọi lúc, mọi nơi với nhiều hình thức giao dịch khác nhau từ giao dịch tại quầy đến các giao dịch điện tử (online và mobile). Khách hàng được cung cấp dịch vụ chuyển tiền nhanh chóng – an toàn và tiết kiệm phí chuyển tiền khi sử dụng dịch vụ chuyển tiền kiều hối từ nước ngoài về Việt Nam thông qua các thành viên của Eurogiro tại quốc gia diễn ra hoạt động gửi tiền và ngược lại.


Thị trường kiều hối và chuyển tiền ngoại tệ tại châu Á đang phát triển mạnh mẽ hơn nhiều so với châu Âu và Việt Nam – 1 trong 10 quốc gia có lưu lượng kiều hối đổ về nhiều nhất được đánh giá là thị trường chiến lược và tiềm năng cho các dịch vụ thanh toán quốc tế và chuyển tiền kiều hối. Là ngân hàng lớn nhất Việt Nam, dẫn đầu về quy mô, hệ thống, nguồn nhân lực, số lượng khách hàng, đáp ứng tốt cho thi trường kiều hối, Agribank đang nỗ lực từng bước phát triển dịch vụ kiều hối và thanh toán quốc tế đến các quốc gia có đông đảo người Việt Nam sinh sống và làm việc, cung cấp cho người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam các dịch vụ chuyển tiền với chất lượng tốt, thuận tiện, và đáng tin cậy nhất để chuyển tiền về quê hương.

Hoàng Anh

Thị trường - Tài chính

Doanh nghiệp - Doanh nhân

Bất động sản

Hội nhập

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản