Từ 1/6, giá cước Dịch vụ chuyển vùng Quốc tế sẽ do doanh nghiệp quyết định

Doanh nghiệp được hoàn toàn chủ động về giá cước và thời gian đàm phán với các đối tác về dịch vụ Chuyển vùng quốc tế cả chiều đi và chiều đến, tùy theo thực tế giá cước Chuyển vùng quốc tế của thị trường và các dịch vụ có khả năng thay thế.

Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) vừa có thông báo mới nhất về việc thay đổi cách thức quản lý giá cước dịch vụ chuyển vùng di động quốc tế.


Theo đó: Từ ngày 1/6/2017 việc hợp tác kinh doanh dịch vụ Chuyển vùng quốc tế với các đối tác nước ngoài sẽ do doanh nghiệp chủ động đàm phán theo nguyên tắc thỏa thuận thương mại, phù hợp với thực tế kinh doanh dịch vụ Chuyển vùng quốc tế đồng thời đảm bảo lợi ích quốc gia.


“Với công bố này, doanh nghiệp hoàn toàn chủ động về giá cước và thời gian đàm phán với các đối tác về dịch vụ Chuyển vùng quốc tế cả chiều đi và chiều đến, tùy theo thực tế giá cước Chuyển vùng quốc tế của thị trường và các dịch vụ có khả năng thay thế”, đại diện Bộ TTTT cho biết.


Tuy nhiên, cũng theo đại diện này, giá cước phải đàm phán trên nguyên tắc thương mại, phù hợp với mức chi trả của người dân để kích thích tiêu dùng; đồng thời đảm bảo quyền lợi quốc gia khi tiến tới cân bằng chiều đến và chiều đi, tăng nguồn thu từ phát triển chiều đi. Đồng thời thông qua đây, thúc đẩy, khuyến khích phát triển, đầu tư vào Việt Nam khi tạo điều kiện thuận lợi cho khách hàng được dùng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế với giá cước phù hợp với thực tế và người dân Việt Nam cũng được tăng tiện ích khi được dùng dịch vụ Chuyển vùng quốc tế chiều đi tương đồng với giá cước chiều đến.


Theo đại diện Bộ TTTT, thực hiện chủ trương quản lý giá cước theo nguyên tắc tôn trọng quyền tự định giá của doanh nghiệp, được quy định tại Quyết định số 32/2012/QĐ-TTg phê duyệt “Quy hoạch phát triển viễn thông quốc gia đến năm 2020”, Bộ TTTT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông rà soát tình hình thực tế kinh doanh và xây dựng phương án điều chỉnh kinh doanh dịch vụ Chuyển vùng di động quốc tế, đảm bảo hiệu quả và phù hợp với thông lệ quốc tế.


“Sau 2 năm triển khai biện pháp quản lý tại công văn 1468/CVT-GCKM và công văn 1469/CVT-GCKM, đến nay, môi trường kinh doanh đã đổi mới không ngừng, nhiều dịch vụ đa dạng đã được phát triển, có khả năng thay thế dịch vụ Chuyển vùng và thực tế, thị trường dịch vụ Chuyển vùng quốc tế của VIệt Nam đã có nhiều đổi mới. Các doanh nghiệp cạnh tranh lành mạnh, không doanh nghiệp nào có khả năng khống chế thị trường, ảnh hưởng đến giá cước Chuyển vùng quốc tế. Chính vì vậy, đã đến lúcthị trường này không cần sự can thiệp của cơ quan quản lý Nhà nước”, đại diện này khẳng định.


PT/Báo Tin Tức

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản