Singapore phóng thành công 6 vệ tinh tự chế tạo

6 vệ tinh của Singapore tối 16/12 đã được tên lửa đẩy PSLV của Tổ chức nghiên cứu vũ trụ Ấn Độ đưa thành công lên quỹ đạo từ bệ phóng đặt tại bang Andhra Pradesh của Ấn Độ.

Tên lửa đẩy PSLV-C29 của Ấn Độ. Ảnh: channelnewsasia.com

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, dự kiến những vệ tinh này sẽ bay quanh xích đạo để thu thập dữ liệu, và nhanh chóng cập nhật được hình ảnh của Singapore khoảng 100 phút/lần. Phó Giáo sư Low Kay, Giám đốc Trung tâm nghiên cứu vệ tinh, Đại học Công nghệ Nanyang (NTU), khẳng định việc có vệ tinh riêng cho phép Singapore tự điều chỉnh công nghệ, các cảm biến và thiết bị phục vụ nhu cầu của nước này, chẳng hạn giám sát tình trạng ô nhiễm khói mù.

Các vệ sinh của Singapore được phóng lên quỹ đạo có hình dáng và kích thước khác nhau, trong đó, vệ tinh chủ chốt là TeLEOS-1 400kg do tập đoàn liên danh ST Electronics sản xuất. Các vệ tinh còn lại đều do các nhóm nghiên cứu của NTU, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) chế tạo.

TTXVN/Tin Tức
Pakistan phóng thử thành công tên lửa đạn đạo
Pakistan phóng thử thành công tên lửa đạn đạo

Pakistan ngày 15/12 đã phóng thử thành công tên lửa đạn đạo Shaheen 1-A có khả năng mang nhiều loại đầu đạn và có tầm bắn lên tới 900 km.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN