Singapore dẫn đầu thế giới về tốc độ Internet băng thông rộng

"Quốc đảo Sư tử" đã soán ngôi Khu Hành chính đặc biệt Hong Kong (Trung Quốc) để dẫn đầu thế giới về tốc độ Internet băng thông rộng.

Theo phóng viên TTXVN tại Singapore, một khảo sát được hãng Ookla Net Index có trụ sở tại Mỹ cho thấy tốc độ Internet băng thông rộng tại Singapore vào khoảng 104 Mbps. Đứng ở vị trí thứ hai là Hong Kong với tốc độ 95 Mbps, tiếp đó là Hàn Quốc (80 Mbps) và Nhật Bản (67 Mbps).

Ảnh minh họa.


Ookla Net Index được biết đến với công cụ trực tuyến giúp người tiêu dùng kiểm tra tốc độ thực tế của các kết nối băng thông rộng so với quảng cáo được đưa ra bởi các nhà cung cấp dịch vụ Internet. Bảng xếp hạng được thiết lập dựa trên việc kiểm tra tốc độ Internet của người tiêu dùng thông qua việc sử dụng các công cụ trực tuyến của Ookla.

Tuy nhiên, phương pháp xếp hạng của Ookla Net Index rất khác so với kết quả được trích dẫn bởi công ty công nghệ Akamai cũng có trụ sở tại Mỹ. Theo Akamai, Singapore chỉ xếp thứ 10 với tốc độ kết nối trung bình (12,2 Mbps) trong quý III/2014. Akamai theo dõi cách người dùng tiếp cận được với các trang web phổ biến được phân phối bởi các máy chủ trên toàn cầu. Trong khi đó, Ookla lại đo tốc độ liên kết từ máy tính của người dùng đến các máy chủ thử nghiệm được cài đặt trên toàn thế giới.

Cơ quan phát triển truyền thông Singapore (IDA) cho biết sẽ theo dõi các báo cáo của Ookla và Akamai để đánh giá khả năng cạnh tranh về tốc độ Internet băng thông rộng của quốc gia này.


TTXVN/Tin Tức


Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản