Samsung ra mắt loại ổ cứng mới có dung lượng lên tới 8 terabytes

Ngày 1/7, hãng điện tử Samsung của Hàn Quốc đã cho ra mắt sản phẩm ổ cứng SSD mới với dung lượng bộ nhớ lên tới 8 terabytes (TB).

Chú thích ảnh
Sản phẩm ổ cứng 870 QVO của Samsung vừa ra mắt. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Nhà sản xuất chip điện tử lớn nhất thế giới này cho biết sản phẩm mới có tên 870 QVO SATA SSD, thuộc thế hệ thứ hai của dòng ổ đĩa cấp độ 4 (QLC) cho phép lưu trữ 4 bit trên một ô nhớ. 

Ông Mike Mang, Phó giám đốc thương mại chuyên về nhãn hiệu bộ nhớ của Samsung cho biết sản phẩm mới có dung lượng gấp đôi so với ổ bán dẫn 860 QVO thuộc thế hệ đầu vào năm 2018, đồng thời cải thiện khả năng hoạt động và độ tin cậy. 

Ổ bán dẫn mới có khả năng trao đổi dữ liệu nhanh với tốc độ đọc đạt 560 MB/giây và tốc độ ghi đạt 530 MB/giây. Nó cũng cho phép thực hiện 98.000 lượt nhập/xuất dữ liệu trong mỗi giây, cao hơn 13% so với ổ đĩa thế hệ đầu.

Sản phẩm 870 QVO gồm 4 mẫu, phụ thuộc các mức dung lượng khác nhau, gồm 1TB, 2TB, 4TB và 8TB. Sản phẩm sẽ được bán tại 40 quốc gia, bắt đầu với hai nước Hàn Quốc và Mỹ. Trong đó, mẫu 8TB có giá 899 USD.

Samsung cho biết thêm sản phẩm 8TB tăng tuổi thọ tối đa của ổ đĩa lên 2.880 TB ghi chép, tương đương thời gian trao đổi dữ liệu trong 3 năm.

SSD là thiết bị ghi nhớ cho các sản phẩm máy tính, sử dụng chip NAND để tạo ra bộ nhớ ổn định và có khả năng tái ghi chép, thay thế các ổ cứng ngoài (HDD).

Minh Tuấn (TTXVN)
Samsung Electronics giới thiệu nhiều dòng TV QLED thế hệ mới tại thị trường Singapore
Samsung Electronics giới thiệu nhiều dòng TV QLED thế hệ mới tại thị trường Singapore

SINGAPORE – Media OutReach — Vào ngày 25/6/2020, Samsung Electronics Singapore đã chính thức giới thiệu dòng sản phẩm TV 2020 mới nhất của mình, bao gồm TV QLED 8K thế hệ tiếp theo, các dòng TV QLED, Crystal UHD mở rộng, cũng như một dòng loa thanh (soundbar) hoàn toàn mới tại thị trường Singapore.

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN