Samsung sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD thế hệ 6 

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, hãng điện tử Samsung ngày 6/8 thông báo đã sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD sử dụng chíp nhớ V-NAND thế hệ thứ 6 đầu tiên trên thế giới.

Chú thích ảnh
Trụ sở Samsung tại Seoul, Hàn Quốc. Ảnh: AFP/TTXVN

Samsung cho biết đã tiến hành sản xuất hàng loạt ổ cứng SSD dùng cho máy tính doanh nghiệp, trên nền tảng chíp nhớ V-NAND 256Gb 3-bit, và cung cấp cho các đối tác toàn cầu.

Sản phẩm này đã được sản xuất trên một công đoạn duy nhất, xếp chồng hơn 100 ô nhớ (memory cell) chỉ trong một lần, ưu việt về tốc độ, hiệu suất và tiết kiệm điện.

Số lớp ô nhớ của sản phẩm mới đã tăng gấp 1,4 lần so với phiên bản thế hệ thứ 5 trước đó, tốc độ tăng thêm 10%, tiết kiệm điện hơn 15%. Sản phẩm có tốc độ ghi là 450 micro giây, thời gian phản hồi đọc là 45 micro giây, nhanh nhất từ trước tới nay.

Hãng điện tử Samsung khẳng định sản phẩm mới đã đáp ứng được yêu cầu của đối tác đối với mặt hàng điện thoại smartphone thế hệ mới. Hãng có kế hoạch mở rộng lĩnh vực sản xuất chíp V-NAND công nghệ 3D sang phục vụ ngành chế tạo ô tô, cũng như thị trường máy chủ cho các doanh nghiệp.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Samsung dự kiến sẽ bán được 9,7 triệu điện thoại Galaxy Note 10 trong năm nay
Samsung dự kiến sẽ bán được 9,7 triệu điện thoại Galaxy Note 10 trong năm nay

Các nhà theo dõi thị trường mới đây dự báo doanh số bán dòng điện thoại chủ lực cao cấp Galaxy Note 10 của Samsung Electronics sẽ đạt mức tương tự như các sản phẩm đình đám trước đó.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN