Samsung giành lại ngôi vương từ tay Apple

Samsung đã lấy lại vị trí dẫn dầu trong thị trường điện thoại thông minh toàn cầu trong quý đầu tiên của năm 2017, trước cả lúc hãng này tung ra mẫu Galaxy S8 chiến lược.

Điện thoại Samsung Galaxy S8 trong buổi ra mắt truyền thông ở Seoul ngày 13/4. Ảnh: YONHAP/TTXVN

Tập đoàn nghiên cứu thị trường hàng đầu thế giới trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông IDC mới công bố số liệu về thay đổi trên.

Theo IDC, hãng sản xuất điện tử hàng đầu Hàn Quốc đã bán được khoảng 7,9 triệu chiếc điện thoại thông minh trong quý I/2017, chiếm khoảng 22,8% thị phần.

Trong khi đó đối thủ của hãng là “trái táo khuyết” Apple đứng ở vị trí thứ hai với 14,9% thị phần. Số liệu mới nhất này cũng ghi dấu một sự chuyển đổi từ quý IV/2016, khi Apple đứng ở vị trí số 1.

Samsung đã cố gắng “xoay sở” để giành lấy 18,5% thị phần trong quý IV/2016. Hãng này đã ngừng sản xuất dòng Galaxy Note 7 trong năm 2016 do những báo cáo về sự cố cháy nổ khi đang sạc điện ở một số sản phẩm trên toàn cầu.

Ngoài ra, ba công ty bán các thiết bị và giải pháp viễn thông của Trung Quốc là Huawei, Oppo và Vivo đã “nối gót” Apple và Samsung đứng trong tốp 5, với thị phần tổng cộng chiếm 22,4%, tăng so với mức 18,7% trong một năm trước đó. Huawei dẫn đầu nhóm này với 9,8% thị phần, tăng gần gấp đôi so với cùng kỳ năm trước.

TTXVN/Tin Tức
Samsung đạt lợi nhuận quý cao nhất trong 3 năm qua
Samsung đạt lợi nhuận quý cao nhất trong 3 năm qua

Tập đoàn điện tử Samsung số một của Hàn Quốc đã làm ăn có lãi trong quý I /2017 với khoản lợi nhuận sau thuế lên tới 7.680 tỷ Won (tương đương 6,7 tỷ USD), tăng 46% so với cùng kỳ năm ngoái.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN