Nikkei: Apple sẽ tích hợp công nghệ 5G cho mẫu iPhone giá rẻ

Theo hãng tin Nikkei, trong các sản phẩm mới của năm 2022, Apple Inc sẽ loại bỏ mẫu iPhone Mini và tích hợp công nghệ 5G vào mẫu điện thoại có giá rẻ nhất.

Chú thích ảnh
iPhone SE 2 có mức giá hợp lý. Ảnh: Macworld.co.uk

Nikkei cho hay Apple sẽ bắt đầu bán phiên bản 5G của mẫu iPhone SE giá rẻ vào nửa đầu năm 2022. Thiết bị này sẽ được trang bị bộ vi xử lý A15 và chip modem X60 của Qualcomm Inc.

Các hãng viễn thông đã chi hàng tỷ USD để nâng cấp mạng lên 5G nhằm đẩy nhanh tốc độ truy cập Internet. Tuy nhiên, các nhà phân tích tỏ ra nghi ngờ về việc ứng dụng công nghệ này đối với người tiêu dùng, đồng thời cho rằng còn nhiều năm nữa mới có thể gặt hái được những lợi ích thực sự từ công nghệ này.

Trong khi đó, nhu cầu đối với iPhone Mini đã giảm sút khi doanh số bán iPhone 12 Mini tại Mỹ chỉ chiếm 5% tổng doanh số bán điện thoại mới của hãng trong nửa đầu tháng Một. Apple đã không đưa ra bình luận trước những thông tin trên.

Trà My (TTXVN)
Apple bán hơn 100 triệu điện thoại iPhone 12 sau 7 tháng, đạt doanh thu kỉ lục
Apple bán hơn 100 triệu điện thoại iPhone 12 sau 7 tháng, đạt doanh thu kỉ lục

Người tiêu dùng có xu hướng chuộng phiên bản đắt tiền nhất của dòng iPhone 12, đó là iPhone 12 Pro Max - nghiên cứu của hãng công ty Counterpoint Research có trụ sở ở Singapore cho biết.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN