Nhà thiết kế Jony Ive rời Apple

Hãng công nghệ Apple của Mỹ ngày 27/6 thông báo nhà thiết kế Jony Ive - người đóng vai trò chủ chốt trong việc phát triển iphone và các sản phẩm khác của Apple - sẽ rời khỏi hãng vào cuối năm nay để thành lập công ty thiết kế riêng.

Chú thích ảnh
Nghị sỹ Mỹ yêu cầu công khai thông tin điều tra về các tập đoàn công nghệ lớn, trong đó có Apple. Ảnh: AFP/TTXVN

Jony Ive là cộng sự tác sáng tạo rất thân cận của nhà đồng sáng lập Apple Steve Jobs. Thông tin về sự ra đi của nhà thiết kế này được công bố giữa lúc doanh số iphone giảm kỷ lục trong quý gần đây. Apple khẳng định dù theo đuổi các dự án cá nhân, Jony Ive vẫn tiếp tục cộng tác chặt chẽ với Apple trong nhiều dự án. 

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook đánh giá Jony Ive là một nhân vật nổi bật trong giới thiết kế, đồng thời khẳng định vai trò của nhà thiết kế này đối với sự phát triển của Apple, từ những thiết kế iMac mang tính đột phá vào năm 1998 cho đến thế hệ iPhone, cũng như tham vọng về dự án Apple Park - một dự án mà ông đã dồn nhiều sức lực và tâm huyết.

Ông Tim Cook khẳng định Apple sẽ tiếp tục được hưởng lợi từ tài năng của Jony Ive qua các dự án thực hiện trực tiếp với nhà thiết này, cũng như qua các công việc của đội ngũ thiết kế thông minh, nhiệt huyết do ông Jony Ive gây dựng. 

Jony Ive là người gốc Anh, gia nhập "gia đình" Apple vào năm 1992 và hiện giữ cương vị trưởng bộ phận thiết kế của Apple. Jony Ive  được xem là "cha đẻ" của một loạt sản phẩm của Apple như iPod, iPhone, iPad và Macbook cũng như hệ thống phần mềm iOS cho các thiết bị của Apple.

Lan Phương (TTXVN)

Ô tô xe máy

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản