Khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số Việt

Viet Solutions 2020 - cuộc thi tìm kiếm giải pháp chuyển đổi số quốc gia dành cho các cá nhân, doanh nghiệp trên toàn cầu do Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội tổ chức đã chính thức được khởi động từ ngày 8/7.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Bộ TT&TT cùng các đại biểu thực hiện nghi thức khởi động cuộc thi Viet Solutions 2020. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN.

Đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: Viet Solutions 2020 có mục tiêu tìm kiếm các giải pháp sáng tạo, giúp giải quyết các vấn đề xã hội, góp phần thực hiện chiến lược chuyển đổi số quốc gia. Trong đó, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) có vai trò kết nối các Bộ, ngành cùng tháo gỡ vướng mắc, tạo lập thị trường và vườn ươm. Viettel với 100 triệu khách hàng, tại 11 thị trường quốc tế sẽ là đơn vị giúp hoàn thiện các sản phẩm công nghệ ở quy mô quốc gia và toàn cầu. 

Các lĩnh vực mà Viet Solutions 2020 tìm kiếm sản phẩm/ứng dụng sáng tạo trong các lĩnh vực viễn thông, y tế, giáo dục, tài chính - ngân hàng, nông nghiệp, giao thông vận tải, logistics, năng lượng, tài nguyên môi trường, sản xuất công nghiệp...

Đây là cuộc thi dành cho mọi đối tượng, đến từ tất cả các quốc gia trên thế giới. Những thí sinh tham dự ngoài việc được tạo một môi trường kết nối với các đối tác tiềm năng, còn được tham gia các khoá huấn luyện, hỗ trợ hoàn thiện các kỹ năng quản lý tài chính; Marketing, kêu gọi vốn đầu tư và được thi đấu toàn cầu.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: Việc ấn nút khởi động cuộc thi tìm kiếm giải pháp cho chuyển đổi số Quốc gia nhằm đẩy nhanh chuyển đổi số, giúp Việt Nam đi đầu về chuyển đổi số. Thông qua chuyển đổi số nhằm giúp Việt Nam thay đổi thứ hạng, góp phần đưa Việt Nam thành nước phát triển thịnh vượng. 

“Đây là sự nghiệp toàn quốc, toàn dân, là một chặng đường dài. Tôi kêu gọi tất cả chúng ta cùng tham gia vào sự nghiệp vinh quang này. Đó là các tổ chức, cá nhân với những vấn đề của mình, là cộng đồng các doanh nghiệp công nghệ số, các cá nhân hoạt động trong lĩnh vực công nghệ số”, Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng nói.

Phần thưởng của cuộc thi Viet Solutions 2020 cho đội về Nhất là 200.000.000 đồng; đội về Nhì và Ba sẽ nhận được khoản tiền mặt lần lượt là 100.000.000 đồng và 50.000.000 đồng. 

Bên cạnh đó, các đội cũng có cơ hội ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với Tập đoàn Viettel. Viettel cam kết tài trợ 100% chi phí cho 3 đội thắng cuộc tham dự cuộc thi Cup C1 Start-up tại Mỹ với tổng giá trị giải thưởng 50.000 USD hoặc tham dự Hội nghị di động thế giới (MWC) 2021 tại Barcelona (tùy theo tình hình dịch bệnh COVID-19 để áp dụng quyền lợi này). 

Minh Phương/Báo Tin tức
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam kiên trì mục tiêu chiến lược chuyển đổi số
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam: Việt Nam kiên trì mục tiêu chiến lược chuyển đổi số

Chiều 3/7, Hội Tin học Việt Nam đã phối hợp với các hội, hiệp hội trong ngành công nghệ thông tin tổ chức Tọa đàm "Chuyển đổi số: Cơ hội và thách thức".

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN