Hàn Quốc thử nghiệm công nghệ kết nối mạng 5G với vệ tinh 

Ngày 22/11, KT SAT, nhà khai thác dịch vụ vệ tinh thuộc tập đoàn viễn thông KT, cho biết công ty đã thử nghiệm thành công công nghệ kết nối vệ tinh với mạng viễn thông di động thế hệ thứ 5 (5G) trong thu nhận dữ liệu.

Chú thích ảnh
Biển quảng cáo công nghệ 5G tại thủ đô Seoul, Hàn Quốc, ngày 4/4/2019. Ảnh: Yonhap/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, KT SAT đã kết nối vệ tinh Mugunghwa 6 của Hàn Quốc ở độ cao 36.000 km ngoài không gian với mạng 5G của KT, và thử nghiệm công nghệ thu nhận dữ liệu. Trọng tâm của công nghệ kết nối vệ tinh với mạng 5G là bộ định tuyến lai giữa vệ tinh và 5G. Thiết bị đầu cuối mạng 5G được kết nối với bộ định tuyến này sẽ sử dụng đồng thời cả mạng 5G và vệ tinh để truyền nhận dữ liệu. Kết quả thử nghiệm cho thấy, trong trường hợp mạng 5G bị đứt, các dịch vụ của hãng vẫn hoạt động bình thường nhờ vệ tinh Mugunghwa.

Nếu được thương mại hóa thành công, công nghệ này sẽ giúp nâng cao tốc độ vốn rất chậm và chất lượng đường truyền dữ liệu vệ tinh, cũng như giúp các quốc gia có môi trường viễn thông yếu kém có thể sử dụng các nội dung chất lượng cao.

Trong thời gian tới, KT SAT sẽ tiếp tục nghiên cứu lập tiêu chuẩn toàn cầu về công nghệ kết nối vệ tinh-5G.

Hữu Tuyên (TTXVN)
Nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc cung cấp công nghệ 5G cho đối tác Nhật Bản
Nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc cung cấp công nghệ 5G cho đối tác Nhật Bản

Nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc đã ký kết hợp đồng xuất khẩu công nghệ mạng di động 5G cho Rakuten, hãng viễn thông di động thứ 4 của Nhật Bản.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN