Nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc cung cấp công nghệ 5G cho đối tác Nhật Bản

Nhà mạng SK Telecom của Hàn Quốc đã ký kết hợp đồng xuất khẩu công nghệ mạng di động 5G cho Rakuten, hãng viễn thông di động thứ 4 của Nhật Bản.

Đây là lần đầu tiên SK Telecom ký kết hợp đồng cung cấp công nghệ 5G với một hãng viễn thông nước ngoài.

Theo phóng viên TTXVN tại Seoul, với việc ký hợp đồng này, SK Telecom sẽ thiết kế mạng 5G cho Rakuten, cung cấp giải pháp tối ưu hóa chất lượng mạng 5G, các công nghệ như ăng-ten 5G, tần số vô tuyến.

Trước đó, hồi năm ngoái, Rakuten đã được cấp phép trở thành nhà mạng di động thứ 4 tại Nhật Bản. Vốn là một doanh nghiệp thương mại điện tử lớn nhất tại Nhật Bản, trong thời gian tới, hãng có kế hoạch thành lập công ty con để khởi động dịch vụ mạng di động băng thông rộng thế hệ thứ 4 LTE và thương mại hóa dịch vụ mạng 5G.

Trong một diễn biến khác liên quan, ngày 30/9 vừa qua, hãng điện tử Samsung cũng đã ký hợp đồng cung cấp thiết bị trạm thu phát sóng 5G cho KDDI, doanh nghiệp viễn thông di động lớn thứ hai của Nhật Bản. Việc ký những hợp đồng trên diễn ra trong bối cảnh các nhà mạng của Nhật Bản trong thời gian gần đây tích cực tăng đầu tư về công nghệ 5G nhằm triển khai dịch vụ này trước thềm Olympic 2020 sẽ diễn ra tại thủ đô Tokyo vào tháng 7 năm sau.

Trần Phương (TTXVN)

Ô tô xe máy

Điện tử - Viễn thông

Khoa học đời sống

Hợp tác nội dung
KÊNH THÔNG TIN CỦA CHÍNH PHỦ DO TTXVN PHÁT HÀNH Tổng biên tập: Ninh Hồng Nga | Giới thiệu - Liên hệ tòa soạn
Giấy phép số 17/GP-BTTTT cấp ngày 16/1/2017
Tòa soạn: Số 5 Lý Thường Kiệt, Hà Nội
Điện thoại: 024-38267042, 024-38252931(2339,2208)- Fax: 024-38253753
Email:baotintuc@vnanet.vn – toasoantintuc@gmail.com
© Bản quyền thuộc về Báo Tin tức - TTXVN
Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản