Facebook củng cố dịch vụ thanh toán trực tuyến 

Facebook ngày 12/11 thông báo công ty này sẽ củng cố hiệu quả của công cụ thanh toán trực tuyến, theo đó mọi giao dịch trực tuyến trên mạng xã hội Facebook cũng trên hệ thống ứng dụng Messenger, Instagram, WhatsApp sẽ được hợp nhất xử lý với hệ thống Facebook Pay.

Chú thích ảnh
 Biểu tượng của Facebook trên màn hình điện thoại. Ảnh: AFP/TTXVN

Phó Chủ tịch phụ trách quản lý thị trường và thương mại Deborah Liu của Facebook cho biết: "Mọi người đã quen với việc sử dụng công cụ thanh toán trên các ứng dụng của chúng tôi để mua sắm, quyên góp và gửi tiền cho nhau. Facebook Pay sẽ giúp các giao dịch này được thực hiện dễ dàng hơn, trong khi vẫn duy trì tính bảo mật đối với các thông tin thanh toán". 

Dịch vụ thanh toán Facebook Pay hợp nhất xử lý các giao dịch trực truyến từ các ứng dụng của Facebook sẽ bắt đầu được triển khai tại Mỹ trong tuần này. Phó Chủ tịch Deborah Liu cho biết: "Chúng tôi có kế hoạch dần dần đưa Facebook Pay đến với nhiều người và nhiều khi vực hơn... Facebook Pay là một phần trong các dự án mà chúng tôi đang thực hiện nhằm hỗ trợ người dùng hoạt động thương mại thuận tiện hơn, dễ truy cập và bảo mật tốt hơn. Chúng tôi tin tưởng có thể giúp các doanh nghiệp phát triển và tạo điều kiện cho mọi người ở khắp mọi nơi có thể mua và bán mọi thứ trực tuyến". 

Facebook hiện phối hợp triển khai hệ thống thanh toán trực tuyến cùng các đối tác là PayPal, Stripe và các nền tảng giao dịch tài chính trực tuyến khác trên toàn thế giới. Facebook Pay hoạt động tách biệt với ví kỹ thuật số Calibra đang được xây dựng để phục vụ việc giao dịch đồng tiền điện tử Libra - một dự án Facebook đang ấp ủ.

Thanh Phương  (TTXVN)
Mỹ: Facebook và Youtube xóa tài khoản tung tin về phiên luận tội Tổng thống 
Mỹ: Facebook và Youtube xóa tài khoản tung tin về phiên luận tội Tổng thống 

Ngày 8/11, Facebook và Youtube thông báo đang tiến hành các hoạt động xóa những nội dung có thể đề cập tới danh tính của “người tố cáo” – người đã có khiếu nại dẫn đến việc Hạ viện Mỹ tiến hành điều tra luận tội Tổng thống Donald Trump. 

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN