Apple tung ra ứng dụng cho phép người dùng tham gia nghiên cứu sức khỏe

Ngày 14/11, Tập đoàn Apple đã tung ra ứng dụng cho phép người dùng các thiết bị của hãng tham gia một số nghiên cứu sức khỏe, theo đó giúp họ có thể chia sẻ dữ liệu sức khỏe để phục vụ nghiên cứu y khoa.

Chú thích ảnh
Khách tham quan thử nghiệm dòng sản phẩm mới iPhone XS và iPhone XS Max của Apple tại lễ ra mắt ở Cupertino, California, Mỹ ngày 12/9. Ảnh: THX/TTXVN

Các nghiên cứu được tiến hành cùng với sự cộng tác của nhiều viện nghiên cứu, trong đó có Trường Y tế Công cộng của Đại học Harvard và Viện Y tế quốc gia (NIH). Những người tải ứng dụng nghiên cứu sẽ có thể tham gia vào 3 nghiên cứu của Apple gồm Nghiên cứu sức khỏe phụ nữ, Nghiên cứu vận động và tim mạch, cùng với Nghiên cứu thính giác. Sau khi đăng ký, những người tham gia sử dụng Apple Watch và iPhone có thể đóng góp dữ liệu hữu ích về vận động, nhịp tim và độ ồn thu thập được thông qua các hoạt động hằng ngày từ đi bộ cho đến tham dự buổi hòa nhạc. Ngoài ra, người dùng còn có thể kiểm soát kiểu dữ liệu mà họ muốn chia sẻ với từng nghiên cứu.

Ứng dụng trên được ra mắt trong bối cảnh các “đại gia” công nghệ đang thâm nhập thị trường theo dõi sức khỏe của người dùng. Đầu tháng này, Tập đoàn công nghệ Google cũng đã tham gia vào thị trường này với thương vụ trị giá 2,1 tỷ USD thâu tóm công ty sản xuất các thiết bị đeo không dây Fitbit.

Nguyễn Hằng (TTXVN)
Apple triển khai dịch vụ TV streaming trên toàn thế giới
Apple triển khai dịch vụ TV streaming trên toàn thế giới

Ngày 1/11, Apple Inc. chính thức triển khai dịch vụ truyền phát trực tuyến các chương trình truyền hình (TV streaming) Apple TV Plus tại hơn 100 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN