Sau nhiều năm bị chỉ trích là chỉ mang đến những bản nâng cấp "bình mới rượu cũ", Samsung Electronics cuối cùng đã có một bước đi gây tiếng vang thực sự.
Tính năng cài đặt mới sẽ bảo vệ người dùng chống lại các cuộc tấn công bằng phần mềm gián điệp giống như Pegasus.
Google sẽ chi 90 triệu USD để dàn xếp với các nhà phát triển ứng dụng nhỏ, trước cáo buộc “gã khổng lồ” công nghệ này đã lạm dụng vị thế thị trường của mình.
Ngày 29/6, Trung tâm Internet Việt Nam - VNNIC (thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông) chính thức công bố thay đổi nhận diện thương hiệu mới tên miền quốc gia “.vn”.
Ngày 23/6, hãng Google cho biết nhiều điện thoại thông minh chạy các hệ điều hành iOS và Android tại Italy và Kazakhstan đã bị xâm nhập trái phép thông qua phần mềm của một công ty có trụ sở tại Italy.
Snap Inc, công ty phát triển ứng dụng tin nhắn ảnh Snapchat, đang thử nghiệm một dịch vụ tính phí mới có tên gọi là Snapchat+ cho phép người dùng truy cập các tính năng độc quyền trước khi phát hành.
Tập đoàn công nghệ Meta ngày 14/6 cho biết đang triển khai một loạt biện pháp tăng cường sự an toàn cho người dùng trẻ em trên nền tảng Instagram.
Siêu máy tính mạnh nhất châu Âu vừa được ra mắt vào ngày 13/6 tại Kajaani, Phần Lan.
Meta – công ty mẹ của mạng xã hội Facebook hôm 10/6 cho biết sẽ bổ sung khả năng giao tiếp xã hội trong môi trường thực tế ảo với bản cập nhật cho tai nghe Quest 2 của mình, một bước tiến hướng tới metaverse (vũ trụ ảo).
Ngày 7/6, các nước thành viên Liên minh châu Âu (EU) và các nghị sĩ đã nhất trí về một cổng sạc chung cho các thiết bị di động như điện thoại, máy tính bảng và máy camera.
Công ty điện tử Mitsubishi Electric của Nhật Bản sẽ thành lập một nhà máy sản xuất thiết bị tự động hóa mới ở Ấn Độ, để tạo ra một trung tâm sản xuất toàn cầu thứ ba và thực hiện một bước quan trọng để tăng doanh thu tại thị trường đang phát triển nhanh này.
Tại Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu của Apple (WWDC) năm 2022 diễn ra ngày 6/6 ở bang California (Mỹ), công ty công nghệ Apple đã công bố sản phẩm mới cùng một loạt thay đổi cho những phần mềm và hệ điều hành trên các nền tảng thiết bị của hãng.
Giới đam mê công nghệ đã đồn đoán từ nửa đầu năm 2021 rằng Apple sẽ tiến vào thị trường màn hình thông minh (smart display), một lĩnh vực đến nay vẫn do Amazon và Google thống trị với các sản phẩm như Echo Show 8 và Nest Hub.
Chiều 30/5, đại diện Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) cho biết: Hai cao thủ bảo mật thuộc Công ty An ninh mạng Viettel (Viettel Cyber Security) - thành viên của Viettel vừa giành chiến thắng xuất sắc tại Cuộc thi tấn công mạng hàng đầu thế giới (Pwn2Own Vancouver 2022).
Ngày 11/5, ông Lê Anh Dũng, Phó Vụ trưởng phụ trách Vụ Thanh toán, Ngân hàng Nhà nước (NHNN) cho biết: Sau gần 6 tháng thí điểm, dịch vụ Mobile-Money (ví điện tử viễn thông) đã góp phần phát triển thanh toán không dùng tiền mặt (TTKDTM), tăng cường tiếp cận, sử dụng các dịch vụ tài chính, đặc biệt tại khu vực nông thôn, miền núi, vùng sâu, vùng xa, biên giới và hải đảo của Việt Nam.
Ngày 27/4, công ty công nghệ Google thuộc Tập đoàn Alphabet (Mỹ) thông báo sẽ xóa các kết quả tìm kiếm, trong đó có chứa địa chỉ nhà, số điện thoại, thư điện tử (email) theo yêu cầu của người dùng. Đây là sự thay đổi mới nhất của Google về quyền riêng tư cá nhân và truy cập thông tin.
Liên doanh sản xuất vệ tinh gồm dự án Kuiper của Tập đoàn thương mại điện tử Amazon, dự án Starlink của Tập đoàn công nghệ khai phá không gian SpaceX và các công ty chế tạo vệ tinh khác ngày 20/4 đã giành được các hợp đồng với tổng trị giá 278,5 triệu USD của Cơ quan Hàng không Vũ trụ Mỹ (NASA) để đưa các vệ tinh viễn thông lên vũ trụ.
Ngày 19/4, Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp không gian mạng Việt Nam (VNCERT/CC), Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với chuyên gia đến từ Liên minh châu Âu (EU) tổ chức chương trình đào tạo về cách thức xây dựng, vận hành và đánh giá năng lực đội ứng cứu sự cố mạng theo Mô hình trưởng thành quản lý sự cố an toàn thông tin - SIM3.
Ngày 19/4, tại Quy Nhơn, Tập đoàn Công nghiệp – Viễn thông Quân đội (Viettel) chính thức công bố tuyến cáp biển quốc tế ADC (Asia Direct Cable) cập bờ tại Quy Nhơn, Bình Định, Việt Nam. Đây là tuyến cáp quang có dung lượng băng thông lớn nhất Việt Nam, gấp 3 lần tuyến cáp APG (Asia Pacific Gateway).
Ngày 5/4, hãng công nghệ Amazon thông báo về loạt thỏa thuận với các đối tác nhằm triển khai kế hoạch phóng chùm vệ tinh lên quỹ đạo tầng thấp xung quanh Trái Đất, qua đó cung cấp dịch vụ Internet cho người dân trên toàn thế giới.
Nhà phân tích C.J. Muse của công ty tư vấn Evercore ISI, có trụ sở tại Mỹ, nhận định bên cạnh Apple và Google, nhà sản xuất chip đồ họa lớn nhất thế giới Nvidia có thể là “vị vua mới” trong ngành công nghệ. Theo nhà phân tích này, Nvidia có thể là công ty công nghệ quan trọng nhất hiện nay.