Meta sa thải những nhân viên chiếm giữ bất hợp pháp tài khoản Facebook

Meta - công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook, đã sa thải hoặc kỷ luật trên 20 nhân viên và nhà thầu trong năm qua liên quan tới việc chiếm giữ bất hợp pháp các tài khoản của người sử dụng trên mạng xã hội này.

Chú thích ảnh
Biểu tượng Facebook và Meta. Ảnh: AFP/TTXVN

Theo báo Wall Street Journal, trong số những nhân viên này có một số trường hợp đã nhận tiền chuộc lại tài khoản từ người sử dụng. Một số khác bị sa thải là các nhà thầu làm việc với tư cách là nhân viên bảo vệ tại các cơ sở của Meta và được cấp quyền truy cập vào cơ chế nội bộ dành cho nhân viên của Meta, để giúp người dùng gặp sự cố với tài khoản của họ.

Trước đó, ngày 9/1, Meta thông báo sẽ cắt giảm khoảng 13% nhân sự (khoảng 11.000 người). Những người trong diện cắt giảm nhân sự sẽ nhận được khoản bồi thường tương đương thù lao 16 tuần làm việc cộng 2 tuần làm thêm cho mỗi năm cống hiến cho công ty. Meta cũng sẽ chi trả bảo hiểm y tế cho những người lao động thuộc diện tinh giảm này thêm 6 tháng. Ngoài ra, công ty cũng thực hiện nhiều bước bổ sung để hoạt động hiệu quả hơn bằng cách cắt giảm chi phí linh hoạt và tiếp tục tạm ngừng kế hoạch thuê nhân viên trong toàn quý I/2023.

Quyết định trên được đưa ra khi Meta đang trong giai đoạn khó khăn. Gần đây, các nhà đầu tư tỏ ra lo lắng khi chi phí tăng khoảng 19% trong quý III/2022 so với cùng kỳ năm ngoái lên mức 22,1 tỷ USD. Trong khi đó, doanh thu chung giảm 4% so với cùng kỳ năm ngoái xuống 27,71 tỷ USD và lợi nhuận trước thuế và phí giảm 46% xuống còn 5,66 tỷ USD.

Minh Châu (TTXVN)
Meta thông báo cắt giảm trên 11.000 nhân sự
Meta thông báo cắt giảm trên 11.000 nhân sự

Meta, công ty chủ quản của mạng xã hội Facebook, sẽ cắt giảm khoảng 13% nhân sự (tức khoảng 11.000 người). Đây là thông tin mới được Giám đốc điều hành (CEO) Mark Zuckerberg trực tiếp thông báo cho các nhân viên trong một thư gửi nội bộ ngày 9/11.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN