Từ ngày 18 - 20/2, Hà Nội lấy mẫu xét nghiệm cho tất cả người về từ vùng có dịch

Chiều 18/2, Sở Y tế Hà Nội gửi thông báo tới tất cả người dân sinh sống trên địa bàn thành phố đã đi từ vùng có dịch COVID-19 của 12 tỉnh, thành phố (gồm Hải Dương, Bắc Ninh, Bắc Giang, Quảng Ninh, Hải Phòng, Hưng Yên, Hòa Bình, Hà Giang, Điện Biên, TP Hồ Chí Minh, Bình Dương và Gia Lai) về Hà Nội.

Chú thích ảnh
Mẫu xét nghiệm nhanh SARS-CoV-2. Ảnh: Minh Quyết/TTXVN

Theo đó, những người này phải tự cách ly y tế, đồng thời liên hệ ngay với cơ quan y tế tại địa phương để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2.

Cụ thể, những trường hợp trên là những người từng đi, đến, về từ huyện Cẩm Giàng (Hải Dương) từ 15/1 đến nay; người đi từ các địa phương khác của tỉnh Hải Dương về từ 0 giờ ngày 2/2; người đi từ các ổ dịch của 11 tỉnh, thành phố có dịch.

Thời gian khai báo và lấy mẫu xét nghiệm từ ngày 18 - 20/2. Người dân nằm trong các nhóm trên có thể liên hệ qua đường dây nóng phòng, chống dịch: 0969.082.115 hoặc 0949.396.115.

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, từ 27/1 đến ngày 18/2, Hà Nội ghi nhận tổng cộng 35 ca mắc COVID - 19 trong cộng đồng tại các quận, huyện như Cầu Giấy, Mê Linh, Đông Anh, Hai Bà Trưng, Nam Từ Liêm, Đống Đa.

Tuyết Mai (TTXVN)
Xét nghiệm toàn bộ người dân từ Hải Dương về Hà Nội
Xét nghiệm toàn bộ người dân từ Hải Dương về Hà Nội

Người dân từ vùng dịch Hải Dương về Hà Nội (từ ngày 2/2 đến nay) buộc phải xét nghiệm COVID-19.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN