Tối 17/6, Nghệ An có thêm 2 trường hợp dương tính

Ông Nguyễn Văn Định, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Nghệ An cho biết, kết quả xét nghiệm lúc 20 giờ ngày 17/6 phát hiện thêm 2 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại Nghệ An.

Chú thích ảnh
Lực lượng y bác sỹ lấy mẫu xét nghiệm đối với các trường hợp là F1 của bệnh nhân số 11634 ở huyện Diễn Châu, Nghệ An. Ảnh: Văn Tý/TTXVN

Người dương tính thứ nhất tên là L.Đ.Đ, sinh năm 1990, địa chỉ nhà trọ tại đường Nguyễn Gia Thiều, phường Hưng Dũng, thành phố Vinh. Người dương tính thứ 2 tên là C.X.H, sinh năm 1955, địa chỉ xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu.

Hai trường hợp dương tính đã được cách ly ngày 17/6 tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu và Trạm Y tế xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu; được Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Nghệ An xét nghiệm RT-PCR, khẳng định kết quả dương tính.

Liên quan đến trường hợp dương tính thứ 2, đại diện UBND huyện Diễn Châu cho biết, trước đó, sáng 17/6, trong quá trình lấy mẫu gộp sàng lọc cộng đồng tại xóm 9, xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu. Đối với các trường hợp làm căn cước công dân ngày 14/6 trên địa bàn huyện, đã ghi nhận một nhóm gồm 3 mẫu gộp có kết quả dương tính với SARS-Cov-2 bao gồm các trường hợp C.Đ.T, C.X.H, P.T.L. Sau đó, tổ điều tra lấy mẫu đã lấy mẫu rời các trường hợp trên để làm xét nghiệm RT-PCR; đồng thời lấy mẫu làm test nhanh kháng nguyên. C.Đ.T và P.T.L có kết quả âm tính, riêng C.X.H có kết quả nghi ngờ với SARS-CoV-2.

Ngành y tế Nghệ An đang tiến hành công tác phòng, chống dịch theo đúng quy định của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Trung ương và tỉnh Nghệ An, trong đó có việc phun hóa chất khử khuẩn tại những nơi các trường hợp này có mặt; điều tra dịch, truy vết người tiếp xúc gần…

Đến 20 giờ ngày 17/6, Nghệ An đã có 8 ca dương tính với SARS-CoV-2, có địa chỉ ở thành phố Vinh và huyện Diễn Châu.

Nguyễn Văn Nhật (TTXVN)
Thêm 26 ca dương tính tại một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh
Thêm 26 ca dương tính tại một doanh nghiệp ở TP Hồ Chí Minh

Liên quan đến 2 trường hợp mắc COVID-19 tại Công ty cổ phần thực phẩm Trung Sơn (Khu công nghiệp Tân Tạo, quận Bình Tân), tối 17/6, đại diện UBND quận Bình Tân, Thành phố Hồ Chí Minh, xác nhận có thêm 24 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Công ty này.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN