Sơn La thực hiện quyết liệt các giải pháp phòng, chống dịch COVID-19

"Tuyệt đối không chủ quan, từ những kinh nghiệm đã có, chủ động theo dõi, bám sát tình hình, chuẩn bị các kịch bản, giải pháp để ứng phó hiệu quả với diễn biến dịch bệnh; tiếp tục thực hiện quyết liệt các nhiệm vụ, giải pháp phòng, chống dịch COVID-19 đã đề ra theo các nghị quyết, kết luận của Trung ương và tỉnh..." là những nhiệm vụ hàng đầu Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố thực hiện tại Chỉ thị số 04/CT-UBND về việc đôn đốc thực hiện hiệu quả nhiệm vụ sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán Nhâm Dần năm 2022 vừa được ban hành.

Chú thích ảnh
Lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 tại tỉnh Sơn La (ảnh tư liệu).

Cùng với đó, tỉnh bắt tay ngay vào công việc sau kỳ nghỉ Tết để thúc đẩy mạnh mẽ và từng bước mở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh, các hoạt động kinh tế - xã hội, tạo khí thế phấn khởi ngay từ đầu năm để phấn đấu thực hiện thắng lợi toàn diện các mục tiêu, chỉ tiêu đề ra của năm 2022. 

Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La cũng yêu cầu các sở, ban, ngành, huyện, thành phố tiếp tục tập trung nguồn lực, tổ chức thực hiện thần tốc Chiến dịch tiêm vaccine mùa Xuân năm 2022, bảo đảm an toàn, khoa học, hiệu quả và đạt các mục tiêu, kế hoạch đã đề ra. Sở Y tế sơ kết, đánh giá để bổ sung, hoàn thiện các nguyên lý, công thức phòng, chống dịch đã có, kịp thời điều chỉnh phù hợp với diễn biến tình hình mới; phối hợp chặt chẽ với các cơ quan, huyện, thành phố tiếp tục rà soát, hướng dẫn và triển khai các biện pháp y tế, bảo đảm an toàn phòng, chống dịch COVID-19.

Ngoài ra, Chủ tịch UBND tỉnh Sơn La yêu cầu thủ trưởng các sở, ban, ngành và Chủ tịch UBND các huyện, thành phố đôn đốc thực hiện hiệu quả theo chức năng, nhiệm vụ được giao; đồng thời quán triệt và quyết liệt, nhất quán thực hiện đa mục tiêu trong phòng, chống dịch COVID-19 cũng như phục hồi, phát triển các lĩnh vực kinh tế - xã hội…

Từ ngày 1/1 đến 7 giờ ngày 11/2, Sơn La đã phát hiện 4.777 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là công dân trở về từ các tỉnh đang có dịch, lây nhiễm thứ phát và tại cộng đồng; có 14.132 người đang được cách ly tập trung, cách ly tại nhà và theo dõi sức khỏe tại cộng đồng. Tỉnh đã triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 được 1.606.061 mũi cho người từ 18 tuổi trở lên và 269.386 mũi cho trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Trước tình hình số ca mắc COVID-19 đang gia tăng, tỉnh Sơn La đã chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương truy vết những trường hợp tiếp xúc gần để quản lý, cách ly và tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định; đồng thời, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân nắm bắt kịp thời tình hình dịch bệnh và thực hiện tốt các quy định về phòng, chống dịch.

Tin, ảnh: Nguyễn Cường (TTXVN)
Sơn La chủ động ứng phó với biến chủng Omicron
Sơn La chủ động ứng phó với biến chủng Omicron

Ủy ban nhân dân tỉnh Sơn La vừa ban hành Kế hoạch số 08/KH-UBND về ứng phó với biến chủng mới của virus SARS-CoV-2 (chủng Omicron) trên địa bàn.

Chia sẻ:

doanh nghiệp - Sản phẩm - Dịch vụ Thông cáo báo chí Rao vặt

Các đơn vị thông tin của TTXVN